Ở Việt Nam mà có chiếc bánh su trà sữa trân châu này chắc phải "hút hàng" lắm đây

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 01/10/2018

Sau bánh trà sữa trân châu thì còn món gì có thể kết hợp với hương vị này được nữa nhỉ?

Chưa bao giờ mà dân tình lại được chứng kiến cuộc tấn công mạnh mẽ của trà sữa trân châu như bây giờ. Nếu như định nghĩa mấy tháng trước, đây chỉ là một món đồ uống thì hiện nay, chúng đã lấn sân sang món ăn. 

Dạo gần đây trên mạng xã hội đang rần rần những chiếc bánh trà sữa trân châu trông rất hấp dẫn. Nhưng liệu bạn có nghĩ chúng ta còn có thể kết hợp hương vị này cùng với món nào nữa không? 

Vâng, hãy nhắm mắt và tưởng tượng một chiếc bánh su nhân trà sữa trân châu nhé.

Ở Việt Nam mà có chiếc bánh su trà sữa trân châu này chắc phải hút hàng lắm đây - Ảnh 2.

Bánh su đã quá quen thuộc rồi nhỉ? Chiếc bánh tròn ú nụ, vỏ nướng giòn tan còn nhân thì tràn trề "ngập bờ đê". Hiện ở nước ta có nhiều biến tấu bánh su hấp dẫn như nhân vani, nhân chocolate, nhân trà xanh... Nhưng dường như chỉ dừng lại ở kiểu đơn điệu, ăn xong chẳng đọng lại gì nhiều ngoài cái béo béo, thơm thơm.

Bởi thế, nếu mà bây giờ rơi xuống một chiếc bánh su nhân trà sữa lại còn có thêm mấy hạt trân châu "sánh đôi" thì khỏi phải nói dân tình sẽ nhốn nháo lắm. Này nhé, lớp vỏ vẫn là kiểu nướng thơm lừng nhưng nhân kem sẽ được thay bằng kiểu trà sữa sánh đặc. Đương nhiên, trà sữa thì sao lại thiếu trân châu, một cặp đôi không thể nào hoàn hảo hơn.

Đảm bảo nếu mà xuất hiện tại Việt Nam, chiếc bánh su trà sữa trân châu này sẽ tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Vừa tạo nên màu sắc mới cho món ăn dừng như đã nhàm chán, vừa có thể đón đầu trào lưu ẩm thực. 

Không quá khó khăn để chế biến nhỉ, từ nguyên liệu đến công thức cũng chẳng có gì "cao siêu". Hiện tại thì món này cũng đã nhăm nhe xuất hiện ở tiệm bánh Pick A Choux của Thái Lan rồi. Còn gì ngần ngại mà các thợ bánh online không tham khảo thử để phục vụ hàng vạn "con nghiện" trà sữa ở nước ta đi nào.

Ở Việt Nam mà có chiếc bánh su trà sữa trân châu này chắc phải hút hàng lắm đây - Ảnh 5.

Nguồn: Instagram, Foodyoucanit...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm