Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào?

Ngọc Ánh, Clip: Linh Teng, Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 10/09/2018

Cứ tưởng làm được bánh Trung thu trà sữa đã gây "sốc" lắm rồi, giờ còn có cả "bộ sậu" trân chân, kem mặn... Có gì là không thể làm được nữa đâu?

Nói đến bánh Trung thu, bên cạnh những chiếc bánh nhân thập cẩm truyền thống, những chiếc bánh nhân đậu xanh, khoai môn, lá dứa... cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đặc biệt, hiện nay, các nhãn hiệu bánh Trung thu đang cho ra mắt ngày càng nhiều hương vị bánh Trung thu mới vừa mới lạ, vừa độc đáo.

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Thế nhưng, vẫn có những kết hợp khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên vì không biết ăn vào sẽ thế nào nhỉ? Điển hình như những chiếc bánh Trung thu trà sữa dưới đây này!

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn, có gì là không thể không?

Thực tế đã chứng minh, không có gì là không thể. Bởi thế nên những chiếc bánh Trung thu trà sữa đã được ra đời, thậm chí còn có sự góp mặt của "bộ sậu" không thể thiếu như trân châu, kem mặn...

Những chiếc bánh Trung thu trà sữa này không phải bánh dẻo, cũng không phải bánh nướng như chúng ta thường ăn, mà phần vỏ bánh được làm dạng bột nén, thậm chí còn cho cảm giác ăn tương tự như... bánh khảo vậy. Chỉ riêng phần nhân là mang những đặc điểm khác biệt, với đặc trưng hương vị khác nhau.

Bánh Trung thu trà sữa trân châu

Người ta bảo, trà sữa mà thiếu trân châu thì chẳng khác nào đám cưới mà không có cô dâu. Bởi thế nên chiếc bánh Trung thu trà sữa thì cũng không thể vắng mặt "người bạn" này được. 

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Phần nhân là thứ khiến cho người ăn bối rối nhất. Khi nhìn thì tưởng là vị trà xanh nhưng ăn vào thì lại mang hương vị cà phê rõ hơn. Vị bánh ngọt vừa, không quá sắc. Bên cạnh đó, không thể không kể đến "người bạn" trân châu trong phần nhân chiếc bánh này. Trân châu trắng được cắt thành các miếng nhỏ, nên khi cho vào sẽ ngấm màu xanh của nhân bánh. Tuy vẫn giữ được độ giòn dai như thường ăn trong trà sữa, nhưng trân châu bị cắt quá nhỏ nên ăn không đã. Số hạt trân châu cũng không nhiều, vì thế phải tinh mắt lắm mới tìm thấy. 

Bánh Trung thu trà sữa kem mặn

Chiếc bánh này gần như không khác biệt nhiều với bánh Trung thu trà sữa trân châu. Phần vỏ và phần nhân có thể coi là y xì. Điểm khác biệt duy nhất chính là không có trân châu trong nhân, thay vào đó là phần kem mặn nằm ở giữa chiếc bánh.

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 6.
Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 7.

Phần kem mặn được làm đặc lại, nhìn giống như phô mai. Gọi là kem mặn nhưng chỉ thấy vị mặn mà không rõ vị của kem. Bởi vậy, sự kết hợp này không được số đông người ăn thử hoan nghênh cho lắm.

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 8.

Bánh Trung thu trà sữa hoa hồng

Trong số 3 chiếc bánh Trung thu trà sữa trên, thì đây là chiếc bánh có hình thức bên ngoài bắt mắt nhất với màu hồng xinh xắn, thậm chí khuôn bánh còn có hình hoa hồng và đặt một bông hoa hồng khô ở trên. Khi cắt bánh ra, phần nhân trứng muối tuy hơi "hẻo" nhưng cũng được xem là hài hoà hơn so với những chiếc bánh còn lại.

Nói về nhân bánh, vẫn là vị ngọt vừa, nhưng mùi của trứng muối dường như đã át hết vị hoa hồng, vì thế phải đến cuối mới có thể cảm nhận được nhưng nếu bạn ăn thử phần vỏ bánh riêng thì lại thấy mùi hoa hồng bị quá nồng. Thế nên, có lẽ rằng, đã là mùi hoa thì tốt nhất không nên cho trứng muối vào.

Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn... thì ăn vào sẽ như thế nào? - Ảnh 10.

Tổng kết: Bánh Trung thu trà sữa

Giá cả:

- Bánh Trung thu trà sữa trân châu: 75k/chiếc

- Bánh Trung thu trà sữa kem mặn: 80k/chiếc

- Bánh Trung thu trà sữa hoa hồng: 80k/chiếc

Đánh giá của người viết: Vỏ bánh không ấn tượng, sự kết hợp chưa thực sự phù hợp. Với người dễ tính và rủng rỉnh thì có thể ăn cho biết.

Bạn nghĩ sao về những chiếc bánh Trung thu trà sữa này? Hãy chia sẻ ngay cảm nghĩ của mình nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về những chiếc bánh Trung thu trà sữa này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm