Ra đây mà xem các nước người ta kết hợp trân châu trong vô vàn món tưởng chừng không thể như này đây

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 03/09/2018

Đừng nghĩ trân châu chỉ có trong trà sữa, xem list này để thấy sự biến hóa độc đáo của loại topping này.

Trước giờ chúng ta luôn có một khái niệm là trà sữa trân châu và trân châu chỉ đi cùng trà sữa. Nhưng khi ẩm thực là vô vàn ý tưởng sáng tạo và kết hợp thì định nghĩa này đã bị phá bỏ. Nhiều nơi đã tận dụng trân châu để làm topping cho các món ăn tưởng như không thể ấy vậy mà được đón nhận nhiệt tình. Hãy cùng khám phá xem, liệu không đi cùng trà sữa thì trân châu còn "sánh đôi" với món nào nữa nhé.

Egg tart trân châu

Cửa hàng bánh trứng nổi tiếng Liang Liang Hao tại Hong Kong là nơi đã kết hợp trân châu vào món ăn này. Chiếc bánh trứng vẫn giữa nguyên thành phần thơm ngon, béo ngọt như truyền thống nhưng bên trong lại được điểm thêm những hạt trân châu đen vô cùng quyến rũ.

Bánh sử dụng loại trân châu đường đen nên không chỉ mang đến cái dẻo dai đặc trưng mà vị ngọt thơm của đường cũng đã góp phần giúp món kích thích hơn. Đây được xem là sự kết hợp ăn ý vì các thành phần phối hợp hài hòa từ hình thức đến mùi vị. Bánh trứng vỏ xôm xốp nhưng bên trong nhân lại béo mịn, thơm lừng rồi lẫn đâu đó vài hạt trân châu nhai "đã" miệng. Mỗi phần bánh như thế hiện được bán với mức giá là 30 HKD, khoảng 115k.

Pizza trân châu

Nếu đi cùng bánh trứng thì cũng có thể hiểu được vì đó là món ngọt nhưng có một phiên bản mà trân châu xuất hiện đã làm nhiều người ngạc nhiên. Đó là pizza trân châu tại cửa hàng Foodie Star ở Đài Loan. Những loại topping rau củ, cà chua hay hải sản... thông thường giờ đây đã được thay bằng những hạt trân châu đen trông rất thú vị.

Ra đây mà xem các nước người ta kết hợp trân châu trong vô vàn món tưởng chừng không thể như này đây - Ảnh 3.

Bánh có đế mỏng hơn thông thường, bên trên được phủ đều phô mai mozzarella quyện vào từng hạt topping trân châu đường đen. "Cặp đôi hoàn cảnh" này đã gây nhiều tranh cãi vị giác đối với thực khách. Có người thì tấm tắc khen sự kết hợp ăn ý giữa bánh giòn, phô mai béo và trân châu dai dai. Còn với những ai chưa quen vị thì cho rằng pizza và trân châu dường như đã không thể tạo ra "phản ứng hóa học" khi đi cùng nhau.




Dorayaki trân châu

Nếu như những chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ của Nhật có phần nhàm chán thì đến Đài Loan, bạn sẽ khám phá thêm một biến tấu hấp dẫn của món ăn này. Đó chính là phần Dorayaki kẹp trân châu ở cửa hàng Quolofune. Lớp vỏ vẫn là bột nướng vàng thơm, hình tròn nhỏ nhắn nhưng bên trong lại chễm chệ những hạt trân châu đang "tắm" cùng kem trà sữa.

Lớp nhân bánh cứ chực chờ bung tỏa cái mát lành, dai ngọt và thơm lừng từ mọi thành phần kết hợp cùng. Nhờ sự biến tấu cùng trân châu mà món ăn đã được săn đón nhiệt tình từ khi ra mắt và tạo nên cơn sốt trong cộng đồng ẩm thực xứ Đài.

Soufflé pancake sốt trà sữa trân châu

Những chiếc bánh soufflé phô mai chỉ đứng một mình cũng đủ khiến người ta "nao lòng" bởi độ béo thơm khó cưỡng. Ấy vậy mà Jun's Soufflé, tiệm tráng miệng ở Đài Nam đã khiến độ hấp dẫn của món bánh này tăng lên gấp bội khi rưới đều cùng làn sốt trà sữa ngọt ngào.

Ra đây mà xem các nước người ta kết hợp trân châu trong vô vàn món tưởng chừng không thể như này đây - Ảnh 8.

Sốt được làm sệt hơn và có độ sánh đặc. Đi cùng với đó đương nhiên không thể thiếu "cặp bài trùng" là những hạt trân châu dai dai. Bánh mềm béo, tan chảy khi cho vào miệng rồi hòa cùng sốt thơm, trân châu nhai nhóp nhép mới "vui miệng" làm sao.

Kem trà sữa trân châu

Thưởng thức một ly trà sữa đã là "thiên đường" rồi thì được nhâm nhi một phần kem mang hương vị của thức uống này càng khiến người ta ngất ngây. Cũng ở Đài Loan, một hãng kem đã cho ra đời những phần trà sữa trân châu đen mát rượi này. Bên ngoài là phần bánh xốp mềm kẹp ở giữa phần kem lạnh được làm từ trà sữa. Thú vị nhất là lẫn bên trong đó còn có những hạt trân châu đen độc đáo để bạn nhâm nhi.

Hương vị món ăn này chẳng khác trà sữa trân châu là bao nhưng vẫn chưa thực sự mang đậm mùi của từng thành phần. Tuy nhiên, nhờ cái mát lạnh cùng với cách thưởng thức độc đáo, tiện lợi này mà từ khi có mặt món đã liên tục "cháy hàng" tại đây. Đối với các tín đồ của trà sữa và kem thì món ăn có trân châu này phải gọi là "cực phẩm" đấy.

Toast kẹp trân châu

Nếu đã ngán những chiếc bánh toast phô mai hay bơ thì xin mời bạn chiêm ngưỡng sự kết hợp giữa món bánh này cùng trà sữa trân châu nhé. Benjamin Browns, một cửa hàng tráng miệng tại Singapore đã cho ra đời món Boba Tea Toast làm nhiều tín đồ hảo ngọt mê mẩn. Bên trong hai lớp bánh chính là phần trà sữa được làm sệt lại cùng với những hạt trân châu đen chễm chệ đầy kích thích.

Ra đây mà xem các nước người ta kết hợp trân châu trong vô vàn món tưởng chừng không thể như này đây - Ảnh 13.

Chiếc bánh toast này mang đến sự cân bằng hoàn hảo từ lớp vỏ giòn thơm, nóng hổi nhưng khi cắn chạm vào bên trong thì lan toả vị ngọt thơm hấp dẫn. Nhâm nhi mấy hạt trân châu đen dai dai, beo béo nữa thì còn gì bằng. Ngoài trà sữa thì bạn có thể chọn Ovaltine, Crunchie và Caramel Lotus để tạo nên phần sốt bên trong bánh đa dạng hơn. Mỗi bánh toast trân châu được bán với giá là $5, khoảng 115k.

Nguồn: Instagram, Nsnomtime...