Vừa trứng lòng đào, vừa trân châu đủ màu: có ai muốn thử món chè này của Thái không?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 06/07/2018

Nhìn những chén chè đủ màu cùng với những hạt trân châu dẻo dai như thế này thì ai mà cưỡng lại được cơn thèm nhỉ?

Một món ăn muốn tạo nên ấn tượng với thực khách thì ngoài hương vị, vẻ ngoài cũng phải thật bắt mắt. Chỉ cần nhìn thấy những gam màu sặc sỡ từ chúng cũng đủ khiến bạn phát thèm. Nói về các món có đủ màu thì ngoài món kem bi của Mỹ, người Thái cũng có một hương vị tráng miệng rực rỡ không kém, đó chính là món chè trân châu đủ màu.

Chỉ cần nhìn thấy chén chè với những gam màu bắt mắt hoà lẫn vào nhau cũng đủ khiến bạn dừng chân lại để khám phá. Món ăn bao gồm thành phần chính là những viên thạch khoai, hạt trân châu biến hoá trong nhiều sắc vị. Mỗi màu sẽ được "nhuộm" bằng nguyên liệu tự nhiên như khoai, socola, đậu đỏ...

Khi bột đã được nắn thành những viên trân châu tròn nhỏ thì chúng được luộc chín đến độ dẻo dai trong nước sôi. Đấy chỉ mới xong phần topping cho món chè này. Những thành phần khác không hề thua kém về độ béo thơm, hấp dẫn.

Nước cốt dừa sẽ là hương vị đầu tiên làm "nền tảng" cho món chè. Tiếp đến là vài viên khoai béo bùi được cho vào. Dừa, nước đường, trân châu lần lượt góp vị tạo nên một chén chè đầy ắp mùi thơm và màu sắc. Đặc biệt, một thành phần mà không ai nghĩ sẽ có mặt trong món chè ngọt chính là trứng.

Quả trứng chần trong nước sôi để vừa tạo nên một lớp lòng đào khéo léo bao quanh màn trắng. Chúng sẽ được cho lên trên cùng chén chè để chốt lại hương vị. Khi ấy, món ăn kích thích vị giác với nào xanh, đỏ, tím, hồng... của trân châu điểm tô bên trong làn nước sốt ngọt ngào. Chỉ cần trộn đều và tách phần trứng ra để lòng đỏ hoà quyện cùng nước dừa đã làm tăng thêm độ béo ngậy.

Múc từng muỗng chè và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn cái dai dai của hạt trân châu, cái bùi bùi của thạch khoai lẫn trong nước dùng thơm thoảng mùi trứng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng nhờ sự điểm tô của nhiều màu sắc và kết hợp ăn ý mà tạo nên món chè vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Hè này nếu có du lịch sang Bangkok thì nhớ tìm đến hàng này để thưởng thức những chén chè độc đáo hấp dẫn này bạn nhé!

Địa chỉ: Soi Prachatipat 13, Ding Daeng, Bangkok (Thái Lan)

Giờ mở cửa: 17h - 21h

Giá: 30 baht (khoảng 20k)

Nguồn: Starving Time

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm