Đây là chiếc bánh pizza đang hot nhất Đài Loan mà chắc chắn các tín đồ trà sữa phải "điên đảo"

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 25/08/2018

Nhìn những hạt trân châu đen được điểm tô trên chiếc bánh pizza như thế bạn có bị kích thích không nào?

Trà sữa phải có trân châu hay trân châu chỉ đi kèm cùng trà sữa, khái niệm này giờ đã lỗi thời rồi nhé. Giờ đây ở Đài Loan đã tạo nên một "cặp đôi hoàn cảnh" khác vô cùng thú vị từ loại topping cứ ngỡ chỉ đi cùng trà sữa này với bánh pizza. Không biết có phải là do người Đài mê trân châu quá hay không mà lại có thể nghĩ ra được món ăn độc đáo như thế nhỉ?

Đây là chiếc bánh pizza đang hot nhất Đài Loan mà chắc chắn các tín đồ trà sữa phải điên đảo - Ảnh 1.

Đây là chiếc bánh đang rất hot tại cửa hàng Foodie Star thuộc thành phố Chiayi. Nhiều người đến quán đã vô cùng bất ngờ và cứ tưởng họ nhìn lầm khi được phục vụ một chiếc pizza phủ đầy bên trên là trân châu đen. Đối với các fan của trà sữa thì món này quả là một "kiệt tác" vô cùng thú vị vì dường như đã gói gọn cả combo "pizza + trà sữa trân châu" vào cùng nhau, vừa tiện vừa độc đấy.

Đế bánh vẫn làm từ bột nướng, mỏng và giòn. Bên trên ngoài topping phô mai quen thuộc thì những hạt trân châu sẽ được nấu chín rải đều khắp mặt bánh. Khi nướng lớp phô mai tan chảy và quyện vào từng "viên ngọc đen" để kết dính chúng lại và tạo nên những lát pizza lạ mắt. Chẳng cần biết hương vị như thế nào, chỉ nhìn trân châu rồi phô mai chễm chệ thế kia cũng đủ làm mọi "thần dân" phải chào thua.

Đây là chiếc bánh pizza đang hot nhất Đài Loan mà chắc chắn các tín đồ trà sữa phải điên đảo - Ảnh 4.

Trân châu dẻo dai, phô mai béo ngậy, bánh thì giòn thơm, nghe có vẻ thú vị đấy nhưng khi kết hợp lại liệu có thể tạo nên "phản ứng hóa học" không?

Nhiều người có cơ hội thưởng thức chiếc pizza có 1 - 0 - 2 này cho nhận xét rằng, tổng thể món là một sự cân bằng giữa mặn ngọt khác lạ. Trong khi trân châu mang đến độ dai giòn và cái ngọt đặc trưng thì phô mai lại tương phản trong cái mằn mặn, beo béo. Khi cắn lớp vỏ giòn rụm rồi xen lẫn từng thành phần món ăn đã thổi một làn gió mới vào vị giác thực khách.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu pizza trân châu là lựa chọn tuyệt vời cho những ai hảo ngọt thì với một số khẩu vị khác lại cho rằng sự kết hợp này chẳng hề liên quan. Cảm giác cứ như "anh đi đường anh, em đi đường em". Nhưng cũng phải công nhận sự tài tình của người Đài Loan khi nghĩ ra sáng kiến mà chẳng ai ngờ tới.

Đây là chiếc bánh pizza đang hot nhất Đài Loan mà chắc chắn các tín đồ trà sữa phải điên đảo - Ảnh 6.

Hiện pizza trân châu đang được bán với mức giá là 123 TWD cho size nhỏ và 139 TWD cho bánh cỡ lớn. Không biết trong tương lai, trân châu còn được xuất hiện trong món ăn nào ngoài trà sữa nữa nhỉ?

Địa chỉ: Số 453, Phố Lanjing, Quận Tây, Thành phố Gia Nghĩa (Đài Loan)

Giờ mở cửa: 11h - 21h

Giá cả: 123 TWD - 149 TWD (khoảng 93k - 112k)

Nguồn: Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm