Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 03/07/2019

The International 2019 đang nhiều khả năng trở thành giải đấu Esports có tiền thưởng hậu hĩnh nhất hành tinh với giải thưởng lên đến hơn 600 tỷ đồng. Dự đoán, số tiền thưởng này vẫn tiếp tục tăng lên cho đến khi giải đấu chính thức diễn ra. Đây chính là "góc làm giàu cực mạnh" cho các game thủ Dota2 rồi nhỉ?

Đang có một sự cạnh tranh tiền thưởng kỷ lục đến từ hai bộ môn Dota2 và Fortnite, con số giải thưởng cực khủng và tiến tới lập kỷ lục của ngành Esports này đang khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng. 

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 1.

The International luôn được rất nhiều người chú ý bởi giá trị giải thưởng khổng lồ

Riêng ở bộ môn Dota2, ngày 1/7 vừa qua The International 2019 (TI9) đã chính thức trở thành giải đấu có số tiền thưởng cao nhất lịch sử khi vượt qua cột mốc cũ 25.532.177 USD tương đương 600 tỷ đồng của TI8 vào năm ngoái. 

Cụ thể, sau khi xác lập kỉ lục đạt 22.000.000 USD trong thời gian ngắn kỉ lục vào cuối tháng 6 vừa qua. Chỉ trong vòng vỏn vẹn 4 ngày từ 28/6 đến 1/7 tổng số tiền thưởng của giải đấu "lắm tiền" nhất hành tinh tiếp tục xô đổ kỉ lục của người tiền nhiệm TI8 để trở thành giải đấu eSports có giải thưởng nhiều nhất thế giới. Hiện nay tổng số tiền thưởng của TI9 đã lên đến 25,654,414 USD vượt qua con số 25.532.177 USD của TI8 - theo thống kê của Dota 2 Prize Pool Tracker (trang chuyên thống kê tiền thưởng của các giải đấu Dota2).

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 2.

Tổng số tiền thưởng của TI8 vào năm ngoái.

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 3.

Số tiền thưởng của TI9 theo thống kê của http://dota2.prizetrac.kr.

Cùng với TI9, giải Fortnite World Cup 2019 cũng đang có những sự đột phá về tiền thưởng. Con số tiền thưởng của Fortnie hiện tại đang chạm ngưỡng gần 40 triệu USD. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng kỷ lục vẫn sẽ thuộc về Dota2 với TI9 tại Thượng Hải, khi còn tới gần hai tháng nữa vòng gây quỹ cho giải thưởng mới dừng lại, trong khi Fortnite World Cup đang chuẩn bị đến vòng chung kết vào cuối tháng.

Thành tích này có được là do "lỗ hổng" mà Valve cố tình tạo ra khi chuỗi sự kiện Steam Summer Sale vừa qua quá hời cho các game thủ. Đây là một "truyền thống" của Valve khi muốn thúc đẩy số tiền của giải The International hằng năm, họ luôn tạo ra những combo quà mà game thủ "không thể chối từ". Năm nay với chuỗi sự kiện Steam Summer Sale game thủ chỉ cần bỏ ra 29.99 USD để sở hữu được tới 120 Battle Pass Level, 9 Treasure I, 6 Immortal Treasure II và 3 Immortal Treasure III. Chúng được coi là “món hời” chưa từng có và kích thích cộng đồng Dota2 mạnh dạn chi tiền để sở hữu những items mà họ mong muốn.

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 4.

Valve luôn tạo ra những giải đấu với số tiền thưởng khổng lồ

Hiện nay tổng số tiền thưởng của TI9 đang tăng rất nhanh, nhanh hơn 25% tốc độ của TI8 vào năm ngoái. Và nếu tiếp tục như thế này việc TI9 đạt đến con số tiền thưởng 30.000.000 USD - tương đương 700 tỷ đồng là điều rất dễ xảy ra. Thậm chí nhiều người còn hy vọng con số còn lớn hơn nữa và sẽ vượt qua cả số tiền thưởng của Fortnite World Cup 2019.

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 5.

Giải thưởng của TI9 tại Thượng Hải rất có thể lên đến 30.000.000 USD

Vòng chung kết của TI9 sẽ diễn ra từ ngày 20/8 - 25/8 tại Mercerdes Benz Arena của Thượng Hải - Trung Quốc. Đây là lần thứ 2 sau TI8 giải đấu này được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Xô đổ kỉ lục 600 tỷ đồng, đây là giải đấu Esports được kỳ vọng có tiền thưởng lớn nhất hành tinh - Ảnh 6.

Top 10 giải đấu có số tiền thưởng cao nhất đã diễn ra tính đến hiện tại. TI9 không nằm trong danh sách vì chưa khai mạc

Tính đến năm 2018, The Internationnal 2018 - (TI8) được tổ chức tại Rogers Arena (Vancouver, Canada) là giải đấu có tổng số tiền thưởng cao nhất tính đến hiện nay với số tiền khổng lồ 25.532.177 USD tương đương gần 600 tỷ đồng. Trong đó số tiền ban đầu mà Valve bỏ ra để tổ chức giải đấu là 1,6 triệu USD và gần 24 triệu USD còn lại là từ 25% lợi nhuận của việc bán Battle Pass. Đội vô địch của TI8 là OG đã ẵm trọn số tiền lên đến hơn 11 triệu USD (44%) tương đương 261 tỷ đồng. 

The International (TI) là giải đấu tranh chức Vô địch thế giới diễn ra hằng năm của bộ môn Dota2 được Valve Corporation (nhà phát triển trò chơi điện tử cũng nhà hát hành Dota2) tổ chức. Vào mùa hè 2011 The International có tên viết tắt là TI được tổ chức lần đầu với giải thưởng cho đội chiến thắng lên đến 1 triệu USD - kỉ lục về giải thưởng Esports thời bấy giờ.

Từ đó các giải đấu The International (TI) được tổ chức hằng năm và giá trị của giải thưởng không ngừng tăng lên do Valve chi 25% lợi nhuận bán Battle Pass (một hộp quà vô cùng đặc sắc của Dota2) để thêm tiền thưởng cho giải đấu này. Vô số kỉ lục về tiền thưởng đã được The International tạo ra và hầu như cuộc đua về giá trị giải thưởng của Esports luôn do giải đấu này nắm giữ.

Tham khảo: dotesports.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm