PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 02/07/2019

Rất nhiều game thủ PUBG Mobile thắc mắc vì sao mình bắn hay, loot đồ khủng nhưng vẫn không được top 1? Đôi khi không phải do kĩ năng tốt hay thiếu may mắn mà là do bạn có một trong những suy nghĩ "ngây thơ" sau đây.

Nhảy dù ở những nơi rộng và đông người

Nếu bạn có kỹ năng tốt hay đơn giản là thích bắn nhau thì việc đáp dù ở những nơi "đông dân" là sự lựa chọn hợp lí. Nhưng nếu không quá tự tin vào khả năng của mình, muốn trải nghiệm sinh tồn hay đơn giản là không muốn "ra đi sớm" thì bạn nên đáp ở những khu vực càng xa khu đông người càng tốt. Dù cho những khu đông người có tỉ lệ rơi đồ ngon cực cao nhưng bạn có chắc chắn mình sẽ sống tới lúc loot được đồ hay không? Có thể bạn sẽ cân được 2 hay thậm chí là 4, 5 người nhưng tiếng súng giao tranh sẽ thu hút thêm có khi là vài ba chục người, bạn có thể sẽ phải bỏ mạng trong mớ hỗn độn đó. Đôi khi nhảy ở những khu đông người vừa đáp dù xuống đã phải bỏ mạng vì đối thủ đã nhặt được súng trước - một cảm giác vô cùng "ức chế".

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 1.

Đáp dù xuống những khu đông người dễ khiến bạn sớm bỏ mạng.

Chú tâm loot đồ mà không để ý xung quanh

Dù cho bạn đã hạ gục kẻ địch và sắp có cho mình chiến lợi phẩm từ hòm gỗ của đối thủ thì hãy luôn cẩn thận và lắng nghe xung quanh. Vì khi bạn nổ súng thì bạn đã gây ra sự chú ý cho những kẻ ở lân cận. Họ có thể là "ngư ông đắc lợi" chỉ chờ bạn tập trung loot đồ là sẽ cho bạn ăn ngay 1 loạt đạn. Vì thế nên hãy luôn chú ý xung quanh kể cả vừa hạ gục được kẻ địch. Một mẹo nữa là khi loot đồ hãy di chuyển nhân vật liên tục để kẻ địch khó lòng bắn trúng hơn và nếu có bắn trúng bạn cũng có thể bỏ chạy ngay tức thì.

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 2.

Loot đồ nhưng hãy luôn nhớ chú ý xung quanh

Chọn xe hai bánh và ba bánh thay vì bốn bánh

Địa hình và cảnh vật trong PUBG mobile rất đẹp nhưng không vì thế mà bạn cứ hóa thân thành racing boy đi phượt khắp bản đồ trên chiếc xa hai bánh. Xe hai bánh tuy sẽ giúp bạn di chuyển nhanh để vượt cầu, chạy bo nhưng xe bốn bánh mới là sự lựa chọn an toàn để ít bị dính đạn hơn và có thể chở thêm nhiều đồng đội. Lợi thế hơn người sẽ giúp bạn chiến thắng trong các pha giao tranh. Độ an toàn của xe oto cũng cao hơn hẳn nếu bị va chạm, té ngã. Dù là một racing boy chuyên nghiệp trong PUBG mobile thì chuyện "died from falling" bởi những chiếc moto tốc độ cao cũng chẳng xa lạ gì. Một mẹo nhỏ cho bạn nếu chỉ tìm được xe ba bánh hãy bắn thủng chiếc bánh thứ 3, nó sẽ giúp xe di chuyển ổn định hơn một chút.

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 3.

Xe máy nhanh thật nhưng gặp tai nạn cũng rất dễ khiến bạn mất mạng oan uổng

Bắn nhau khi không có chỗ nấp

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn mất mạng trong PUBG Mobile. Hãy di chuyển khi bị bắn để địch khó bắn trúng hơn. Và nếu bạn có muốn bắn trả thì cũng nên vừa di chuyển vừa bắn, đừng Cosplay Bot nhé!

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 4.

Bắn nhau khi không có chỗ nấp là điều tối kị

Đứng ngoài bo sẽ mất máu?

Điều này chỉ đúng một nửa, thật sự bạn sẽ mất máu khi hơn một nữa cơ thể nằm ngoài vòng bo. Nên khi nằm sấp dù phần chân nằm ngoài bo nhưng phần đầu vẫn trong bo thì bạn vẫn sẽ sống bình thường. Khi nằm trong top 10 game thủ còn lại hãy tìm chỗ ẩn nấp kỹ càng và tránh gây ra nhiều tiếng động với đối phương. Bên cạnh đó một mẹo khá khó lường là bạn có thể chạy theo rìa của vòng bo một cách từ từ để tiến vào trong mà không lo bị phát hiện vì người chơi thường có xu hướng bỏ qua nguy hiểm ngay từ đằng sau họ.

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 5.

Bắn nhau với kẻ địch ngoài tầm

Đây có thể là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải nhất trong PUBG Mobile. Khi tấn công trước một kẻ địch ngoài tầm với của bản thân thì bạn không chỉ không hạ gục được hắn mà còn tự làm lộ vị trí bản thân với những người chơi khác nữa. Điều này không hề tốt chút nào trong công cuộc sinh tồn của bản thân đâu. Vì vậy hãy chắc chắn hạ gục kẻ địch hãy nổ súng nhé.

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 6.

Bắn đối phương ở tầm xa vừa khó có mạng lại dễ lộ vị trí

Chạy bo theo đường thẳng

Khi chạy theo một đường thẳng lúc bị bắn thì chẳng khác nào bạn đang giúp kẻ địch vạch ra một đường đạn kê tâm hoàn hảo vào đầu mình cả. Vì thế dù vội bạn cũng phải chạy theo một đường ziczac, lắt léo đánh võng như “Công Phượng”, thậm chí là đứng lên ngồi xuống liên tục để tránh đạn cho đến khi vào được chốn an toàn.

PUBG Mobile - Những lầm tưởng tai hại khiến bạn không bao giờ được top 1 - Ảnh 7.

Lạng lách đánh võng như Công Phượng là cách chạy bo tốt nhất khi không có xe

Những sự thật mà bấy lâu nay bạn lầm tưởng đã được giải quyết, ghi nhớ những mẹo tuy nhỏ này nhưng chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc chiến sinh tồn của PUBG!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm