Xiye - người đã đã khiến Faker "ôm hận" tại Asiad 2018, giờ ra sao?

Bindaij GameK, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 17/04/2022

Đây chính là tuyển thủ đã khiến Faker "ôm hận" tại Asiad 2018 năm nào.

Chung kết thế giới 2013 là lần đầu tiên hai khu vực Trung - Hàn có dịp đối đầu với nhau tại giải đấu cấp độ quốc tế lớn nhất làng LMHT . Tại trận đấu đó, SKT T1 đã đánh bại Royal HZ (tiền thân của Royal Never Give Up) với tỷ số áp đảo 3-0 và lên ngôi vô địch thuyết phục. Kể từ đó, SKT T1 đã thiết lập một đế chế thống trị của mình tại các trong giải đấu lớn cả trong nước và quốc tế. Còn tên tuổi của Faker thì không cần nói, sau chức vô địch đó, mọi thứ còn lại là lịch sử

Xiye - người đã đã khiến Faker ôm hận tại Asiad 2018, giờ ra sao? - Ảnh 1.

Faker đã trở thành “huyền thoại của những huyền thoại”

Tuy nhiên, khi trong những năm tháng thăng hoa của mình, sự nghiệp của Faker đôi lúc cũng có những nốt trầm. Một trong số đó, có lẽ là lần anh cùng các đồng đội tại đội tuyển Hàn Quốc tham dự Asiad 2018 . Dù khi đó, LMHT chỉ được xuất hiện dưới tư cách bộ môn thi đấu biểu diễn nhưng trận chung kết là đại chiến Trung - Hàn cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Bởi lẽ. đội tuyển Hàn Quốc khi đó là 1 tập thể All-Star. Còn về Trung Quốc, là RNG thu nhỏ với chỉ mỗi Xiye của Team WE là "ngoại binh"

Xiye - người đã đã khiến Faker ôm hận tại Asiad 2018, giờ ra sao? - Ảnh 2.

Đội hình tuyển Hàn Quốc tại Asiad 2018 năm xưa.

Xiye - người đã đã khiến Faker ôm hận tại Asiad 2018, giờ ra sao? - Ảnh 3.

Trung Quốc đã đánh tại đội tuyển Hàn Quốc hùng mạnh tại ASIAD 2018.

Ấy vậy nhưng, Faker khi đó lại bị Xiye đánh bại ở trận chung kết. Thế nhưng, không phải vì vậy mà sự nghiệp của anh chàng này "lên hương". Trái lại, sau khoảng thời gian thi đấu thăng hoa, Xiye lại đánh mất phong độ để rồi chật vật để giữ vị trí thi đấu chính thức.

Xiye - người đã đã khiến Faker ôm hận tại Asiad 2018, giờ ra sao? - Ảnh 4.

Xiye đang trải qua những ngày tháng không vui trong sự nghiệp tuyển thủ.

Năm nay, người chơi đường giữa kỳ cựu Xiye quyết định trở lại để đầu quân cho đội tuyển năm xưa WE. Có lẽ tuyển thủ sinh năm 1997 muốn đóng góp một chút sức lực của mình cho đội cũ, nhưng WE ở giải mùa Xuân 2022 đã không được như mong đợi. Họ bị loại chỉ sau giai đoạn vòng bảng và chỉ giành được cho mình 4 chiến thắng. Đặc biệt, chính Xiye cũng không phải lựa chọn số 1 khi Shanks là 1 cái tên đang được ưu tiên hơn.

Còn về phần T1, họ đã có Mùa Xuân 2022 hoàn hảo nhất trong lịch sử của đội, lịch sử LCK cũng như của làng LMHT. Và hơn nữa, cả đội T1 đều góp mặt trong danh sách rút gọn của KeSPA cho đội hình đại diện Hàn Quốc tham dự Asiad 2022 sắp tới.

Xiye - người đã đã khiến Faker ôm hận tại Asiad 2018, giờ ra sao? - Ảnh 5.

Tập thể T1 đang là đội tiệm cận sự hoàn hảo

Kể từ sau Asiad 2018 đến nay, đã một thời gian rất dài trôi qua với nhiều thay đổi, và cả 2 tuyển thủ cũng đã trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Nhưng có lẽ giờ đây, "đánh bại Faker ở Asiad 2018" sẽ chỉ còn là kỷ niệm đẹp của Xiye mà thôi.

Ảnh: Tổng hợp

https://gamek.vn/xiye-nguoi-da-da-khien-faker-om-han-tai-asiad-2018-gio-ra-sao-20220417085803659.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày