Xiaomi sắp ra mắt smartphone có camera 200MP?

Tuấn Anh, Theo Tổ quốc 12:00 17/07/2022

Smartphone có camera sử dụng cảm biến 200MP hiện vẫn chưa xuất hiện trên thị trường, liệu Xiaomi hay Motorola sẽ là kẻ tiên phong?

Sau chiếc Xiaomi 12S Ultra với camera có cảm biến 1 inch lớn nhất trên thị trường smartphone, Xiaomi đang được đồn đoán sẽ sớm ra mắt một chiếc điện thoại mới có camera sử dụng cảm biến 200MP của Samsung. Chiếc máy này cũng sẽ có cấu hình mạnh với chip Snapdragon 8 Gen 1, màn hình 120Hz và có pin 5000mAh. Tin đồn này được đăng tải bởi Digital Chat Station, một tài khoản Weibo chuyên rò rỉ các tin đồn về thị trường smartphone Trung Quốc.

Xiaomi sắp ra mắt smartphone có camera 200MP? - Ảnh 1.

Với tin đồn này, nhiều người suy đoán thiết bị kể trên rất có thể sẽ chính là chiếc Redmi K50S Pro, hoặc Xiaomi 12T Pro (phiên bản dành cho thị trường quốc tế).

Cảm biến 200MP được Xiaomi sử dụng trên chiếc điện thoại này sẽ là ISOCELL HP1 hoặc HP3 do Samsung phát triển. Mặc dù đã ra mắt tới 2 thế hệ của cảm biến 200MP, tuy nhiên hiện tại chưa có bất kỳ chiếc smartphone nào được thương mại hoá với cảm biến này. Chi tiết về cảm biến 200MP HP3 của Samsung bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết này.

Xiaomi sắp ra mắt smartphone có camera 200MP? - Ảnh 2.

Với việc sử dụng cảm biến 200MP siêu độ phân giải, kết hợp với phần mềm và phần cứng có sự tham gia của hãng máy ảnh Leica, chiếc smartphone mới của Xiaomi có thể sẽ cho chất lượng ảnh vượt trội, thậm chí hơn cả Xiaomi 12S series vừa ra mắt.

Không chỉ Xiaomi, thương hiệu Motorola của Trung Quốc cũng được đồn đoán sẽ sớm ra mắt chiếc smartphone đầu tiên trang bị camera có cảm biến 200MP. Cảm biến 200MP mới được hứa hẹn sẽ khắc phục những nhược điểm của cảm biến 108MP trước đây, về khả năng lấy nét, độ chi tiết và thời gian chụp ảnh nhanh hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày