Xếp Hồ Tấn Tài đá vị trí lạ, HLV Gong Oh-kyun giải thích

Mai Phương, Theo VTC 07:29 26/11/2023

HLV Gong Oh-kyun lý giải về quyết định để Hồ Tấn Tài chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm trong trận đấu gặp HAGL.

"Khi tôi còn ở Hàn Quốc đã nhìn thấy Hồ Tấn Tài có khả năng chơi bóng ở giữa sân, luân chuyển bóng. Tôi chưa thể nói về chiến thuật của đội vì cũng chỉ mới 2 ngày ráp đội hình, với những cầu thủ từ đội tuyển trở về.

Có lẽ chiến thuật của tôi còn tùy vào đối thủ, thời điểm thi đấu", HLV Gon Oh-kyun trả lời trong buổi họp báo sau trận đấu gặp HAGL, tối 25/11.

CLB Công an Hà Nội tiếp đón HAGL trên sân nhà tại vòng loại cúp Quốc gia 2023/2024. Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài không còn chơi ở vị trí quen thuộc. Anh được xếp đá tiền vệ trung tâm và làm tốt nhiệm vụ của mình. Tấn Tài biết cách phân phối bóng, khả năng đánh chặn cũng được thể hiện.

Xếp Hồ Tấn Tài đá vị trí lạ, HLV Gong Oh-kyun giải thích - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun có chiến thắng đầu tiên cùng đội bóng mới.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi HAGL có bàn thắng mở tỉ số trận đấu do công của Châu Ngọc Quang. Thậm chí, đội khách có thể nới rộng cách biệt nếu Jhon Cley và Đinh Thanh Bình tận dụng tốt cơ hội ghi bàn.

Phung phí thời cơ mà mình có được, HAGL phải trả giá đắt. Ngọc Thắng và Elias liên tiếp ghi bàn giúp CLB Công an Hà Nội thắng HAGL trong ngày ra mắt của HLV Gong Oh-kyun.

"Tôi hiểu toàn đội đã làm việc chăm chỉ để có được chiến thắng hôm nay. Tôi hài lòng với toàn đội. Trong suốt 90 phút thi đấu, toàn đội đã đáp ứng các yêu cầu chiến thuật. Có vài trục trặc ở hành lang biên do chấn thương, nhưng nhìn chung toàn đội đã cố gắng hết mức.

Tôi không thấy sự khác biệt khi dẫn dắt U23 và CLB Công an Hà Nội. Tôi hiện không làm nhiệm vụ tại U23 Việt Nam nữa. Mọi người hãy coi tôi là HLV của CLB Công An Hà Nội", HLV Gong Oh-kyun nói thêm.

Trong khi đó, HLV Kiatisak Senamuang cho rằng thất bại trước đội bóng mạnh như CLB Công an Hà Nội không khiến ông quá thất vọng.

Nhà cầm quân người Thái Lan tự hào về tinh thần thi đấu và những gì mà học trò đã thể hiện. Ông Kiatisak cho rằng HAGL sẽ cải thiện nhiều điều khi V.League quay trở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày