Xem những bí ẩn của công phu Thiếu Lâm "phi kim xuyên kính" được bật mí dưới tốc độ 28.000 khung hình/giây

RYANKOG, Theo Trí thức trẻ 16:37 01/03/2018

Bạn sẽ phát hiện nhiều điều thú vị về công phu Thiếu Lâm khi xem dưới tốc độ này đấy.

Võ công Thiếu Lâm ngoài đời dù không “ảo diệu" như phim nhưng vẫn dư sức làm cho chúng ta phải thán phục. Một trong những công phu phổ biến, được các võ sư Thiếu Lâm biểu diễn nhiều nhất chính là “phi kim xuyên kính", trong đó, người võ sư sẽ ném một cây kim xuyên tấm kính và chọc thủng quả bong bóng sau kính. Có thể bạn đã từng xem màn biểu diễn này rồi, nhưng dù vậy cũng đừng nên bỏ qua video này để chứng kiến màn phi kim tuyệt vời dưới tốc độ siêu chậm.

Những anh chàng từ kênh YouTube The Slow Mo Guys nổi tiếng với những video quay chậm vừa mời nhóm võ sư Thiếu Lâm về biểu diễn màn phi kim xuyên kính để họ quay lại với tốc độ 1.000 và 28.000 khung hình/giây (gấp gần 30 tốc độ quay “super" slow motion trên Galaxy S9 mới ra).

Võ sư Fang Fei chia sẻ, đây là một trong 72 công phu Thiếu Lâm cực khó, cần cả thập kỷ để tập luyện. Bước vào màn biểu diễn, sau một hồi vận công, Fang Fei vào thế và phi chiếc kim thẳng vào tấm kính, lập tức khiến cho quả bóng sau kính phát nổ.

Khi quay chậm 1000fps, có thể thấy kim không bay xuyên qua kính mà chỉ đâm thủng kính và chính mảnh vỡ kính mới là thứ làm nổ bong bóng.

Ở lần quay thứ hai, nhóm The Slow Mo Guys không để bong bóng nhằm quan sát rõ cây kim hơn, khi xem chậm ở tốc độ 28.000 khung hình giây, quả thật đầu kim có đâm xuyên qua lớp kính một chút trước khi văng ra ngoài. Với một chiếc kính mỏng hơn, có khả năng kim sẽ bay xuyên qua đấy chứ.

Anh chàng Dan trong nhóm The Slow Mo Guys cũng muốn thử tài ném kim của mình, kết quả khá hơn dự đoán, ít nhất anh cũng làm trầy xước miếng kính, tầm sư học đạo 10 năm nữa biết đâu Dan cũng thành thạo công phu này.

Tham khảo: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm