Sự thật đằng sau bức ảnh chú chó nghèo bán rau bị cảnh sát bắt "gây bão" mạng xã hội vừa qua

HANA, Theo Helino 09:08 01/03/2018

Có lẽ không ít người đã cảm thấy giận dữ, thương xót cho chú chó bị cảnh sát bắt khi trông coi cửa hàng rau quả cho chủ. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những gì bạn thấy lại khác hẳn.

Trong những ngày gần đây, người người nhà nhà liên tục chia sẻ hình ảnh một chú chó nghèo bán rau trái phép tại chợ, và bị một nhóm cảnh sát bắt giữ, áp tải về đồn trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi mà phần đông mọi người đều cảm thấy thích thú trước hình ảnh hài hước này thì vẫn có không ít người bày tỏ thái độ tiêu cực, bức xúc trước hành động bắt bớ của những viên cảnh sát đối với chú chó vàng nghèo khó.

Sự thật đằng sau bức ảnh chú chó nghèo bán rau bị cảnh sát bắt gây bão mạng xã hội vừa qua - Ảnh 1.

Hình ảnh "hot" nhất mạng xã hội thời gian vừa qua.

Quả thật, chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã nhận được hàng chục nghìn lượt like và share khắp các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Thậm chí trở thành một Meme nổi tiếng trong cộng đồng mạng Thế giới.

Nhiều cư dân mạng bức xúc bình luận: "Thật buồn khi cảnh sát không để người ta bán hàng", "Chắc chủ con chó không nộp tiền cho họ", "Chú chó thật tội nghiệp"...

Nhưng mới đây, tờ La República đã lên tiếng minh oan cho những người cảnh sát bằng cách chỉ ra sự thật của bức ảnh.

Theo đó, bức ảnh chú chó bán bán rau (bên trái) được chụp tại Mexico từ nhiều năm trước và đã trở thành một Meme nổi tiếng Thế giới. 

Sự thật đằng sau bức ảnh chú chó nghèo bán rau bị cảnh sát bắt gây bão mạng xã hội vừa qua - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó được sử dụng để làm "meme" từ nhiều năm trước.

Sự thật đằng sau bức ảnh chú chó nghèo bán rau bị cảnh sát bắt gây bão mạng xã hội vừa qua - Ảnh 3.

Nếu tra cứu trên Google có thể thấy, nó xuất hiện từ những năm 2016, 2017 trên Internet.

Còn theo tờ báo này, bức ảnh chú chó bị cảnh sát bắt lại mới chỉ được chụp tại Peru trong thời gian gần đây. 2 sự kiện xảy ra không liên quan gì tới nhau cả, và 2 chú chó cũng mang quốc tịch khác nhau (ngoại trừ điểm tương đồng duy nhất chính là bộ lông vàng và thân hình "cao ráo", dẻo dai của chúng) . Dù không nói rõ nguyên nhân của vụ bắt giữ trên, tuy nhiên những cảnh sát Peru chắc chắn không bắt một chú chó chỉ vì chú ta bán hàng rau ngoài chợ.

Sự thật đằng sau bức ảnh chú chó nghèo bán rau bị cảnh sát bắt gây bão mạng xã hội vừa qua - Ảnh 4.

Khi tra cứu có thể thấy, bức ảnh này xuất hiện mới gần đây mà thôi.

Cho dù thế nào đi nữa, không ai có thể phủ nhận tấm hình này đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng và trở thành một meme mới vô cùng thú vị. Và nếu người ta chỉ nhìn nó với một cách nhìn hài hước thì cũng đâu có vấn đề gì, phải không?

Bình luận