Không nỡ rời xa cô chủ đi lấy chồng, chú chó trung thành chạy theo đoàn xe rước dâu khiến nhiều người cảm động

HANA, Theo Helino 07:05 07/02/2018

Từ trước đến nay, chó luôn nổi tiếng là loài động vật trung thành nhất của con người. Ngay cả khi, những người chủ nhân đã rời xa chúng để bắt đầu cuộc sống mới thì trong tâm trí của những chú chó trung thành, họ vẫn là những người thân thiết nhất.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú chó nhỏ nhất quyết chạy theo hộ tống chiếc xe hoa đưa cô chủ về nhà chồng khiến không ít người ngạc nhiên lẫn cảm động. 

Những hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 24/1 vừa qua tại huyện Thiên Chúc, Võ Uy, tỉnh Cam Túc nước này. Trên một đoạn đường vắng người qua lại, một đoàn xe cưới với chiếc xe đưa dâu màu trắng, cài hoa đi đầu đang đi về phía nhà trai. Trên cả chặng đường dài 6km ấy, một chú chó nhỏ màu đen liên tục chạy theo xe không rời, thậm chí có lúc chạy lên phía trên như là muốn dẫn đường cho đoàn xe đi theo.

Hóa ra đấy chính là chú chó mà cô dâu đã nuôi lớn trong suốt 5, 6 năm nay. Dường như linh tính đã mạch bảo chú rằng cô chủ sẽ rời xa khỏi mình, khiến chú một mực chạy theo xe suốt chặng đường dài 6km và chỉ dừng lại khi chú chó đã quá mệt mỏi.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, không ít người kìm được nước mắt. Cô dâu cho biết, chú chó từ nhỏ đã thích quấn lấy cô, đến khi cô chuẩn bị đi lấy chồng dường như chú chó cũng hiểu được, thường xuyên bổ nhào lên giường với cô. Nhưng thật không ngờ, ngay cả lúc mình lên xe đón dâu, chú chó cưng cũng sẽ quyến luyến, đi theo cô.

"Tôi muốn mang theo nó về nhà chồng nhưng mọi người can bảo không tốt".

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được vô số phản hồi từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thấy vô cùng cảm động trước tình cảm của chú chó trung thành dành cho cô chủ.

- "Chó mèo đều là những đồng vật vô cùng nhạy cảm. Chỉ cần đối xử tốt với chúng, chúng sẽ không bao giờ phản bội bạn".

- "Đúng là người yêu không có nhưng nhất định chó phải có một con".

- "Cô dâu thật hạnh phúc, nhưng người ta nói không được thì không được mang sao, nếu nhà chồng quý mến mình nên để mình mang chó cưng về nhà chứ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm