Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất

HANA, Theo Helino 08:04 14/01/2018

Ngày 11/1 vừa qua, cô gái trẻ người Trung Quốc đã tận mắt chứng kiến chú chó của mình chết thảm sau khi bị người phụ nữ bắt mất vào nửa tháng trước đẩy khỏi tầng 6 của một tòa chung cư xuống đất, khiến cư dân mạng nước này bàng hoàng phẫn nộ.

Chiều ngày 11/1, cô gái trẻ Tiểu Ngô sống tại thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chứng kiến cảnh chú chó yêu quý của mình chết thảm do ngã từ tầng 6 một tòa chung cư, nhưng đằng sau ấy là cả một câu chuyện dài với nhiều chi tiết khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Nửa năm trước, Tiểu Ngô có nuôi một chú chó Corgi, và đặt tên là Ryan. Tình cảm giữa cô và chó cưng rất tốt, mỗi khi cô đi làm về nhà, Ryan sẽ vẫy đuổi mừng rỡ đón cô về nhà.

Đến ngày 23/12 năm ngoái, Tiểu Ngô trở về nhà như mọi khi thì phát hiện Ryan đã biến mất. Cô liền đoán chó cưng của mình đã trèo qua cửa sổ đi chơi đâu đấy và sẽ về sớm thôi bởi bản tính của của chú chó rất nhát gan.

Nhưng khi trời tối, Ryan vẫn chưa trở về, khiến cô sốt sắng đi tìm. Sau đó, cô gái tr được bảo vệ tòa nhà cho biết, do tưởng là chó hoang nên ông đã đưa chú chó nh cho 2 cậu bé trong khu nhà ôm chơi. Liên hệ với 1 trong 2 người, Tiểu Ngô lại biết được Ryan đã bị đem tặng cho một người phụ nữ sống trong thành phố và cho cô cách thức liên hệ với người nọ.

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 2.

Tiểu Ngô và chú chó Corgi Ryan của cô.

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 3.

Trước khi bị bắt mất, Ryan là chú chó được cô chủ yêu thương hết mực.

Sáng sớm hôm sau, cô gái trẻ vội vàng liên hệ với người phụ nữ kia, thông qua đó xác định người này thật sự đang giữ Ryan của mình. Được biết, người phụ nữ kia họ Hà, 34 tuổi, sống cùng con gái trong một căn nhà cho thuê trên tầng 6 của một tòa chung cư. 

Trong khoảng thời gian từ 24/12 đến 11/1 vừa qua, Tiểu Ngô và người phụ nữ liên tục nói chuyện thông qua mạng xã hội. Nhưng mặc cô gái trẻ van xin khẩn thiết, người nọ vẫn nhất quyết không trả Ryan lại cho cô, thậm chí còn trêu chọc, đe dọa, yêu cầu Tiểu Ngô phải gửi tiền ăn uống của chú chó cho cô ta.

Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn dằn mặt cô gái rằng, gia đình họ từng nuôi nhiều động vật, nhưng nếu con gái cô ta không còn thích nữa sẽ đem chúng ra giết ăn thịt. Còn hiện tại, chú chó Ryan của Tiểu Ngô vẫn được giữ lại vì cô con gái chưa chơi chán.

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 4.

Trong đoạn tin nhắn, người phụ nữ đe dọa sẽ giết chú chó nếu con gái cô ta không còn thích nữa.

Nửa tháng nhắn tin qua lại, cuối cùng Tiểu Ngô đề nghị mua cho người phụ nữ 1 chú chó khác trong khoảng 10 nghìn tệ ( khoảng 35 triệu đồng) để thay thế. Người phụ nữ bèn đồng ý, hẹn cô gái trẻ đến nhà nói chuyện vào 11/1.

Nhưng đến ngày 9/1, Tiểu Ngô phát hiện người phụ nữ kia không hề định trả lại Ryan mà chỉ muốn trêu chọc cô. Quá tức giận trước hành động của người phụ nữ, Tiểu Ngô quyết định đem câu chuyện của mình đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này càng làm người phụ nữ nổi giận, cô ta liền gửi một tấm ảnh ghê rợn hình một chú chó bị giết cho Tiểu Ngô, nhưng chính bức ảnh này giúp một người bạn của cô nhận ra chung cư người phụ nữ đang sống. 

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 5.

Sau nửa tháng thương lượng, người phụ nữ quyết định lật lọng, không trả Ryan về cho Tiểu Ngô.

Ngày 11/1, Tiểu Ngô cùng 1 phóng viên báo đến nhà người phụ nữ họ Hà, dù đã gõ cửa nhiều lần, người này vẫn nhất quyết không mở cửa. Từ trong nhà chỉ có tiếng kêu của chú chó nhỏ phát ra. Phải đến khi Tiểu Ngô báo cảnh sát, người phụ nữ mới chấp nhận mở cửa nhưng khẳng định nhà mình không có thú nuôi, rồi mang con gái bỏ đi, mặc kệ cho cảnh sát và Tiểu Ngô khám xét.

Ít phút sau, Tiểu Ngô phát hiện Ryan đang nằm trong vũng máu ngay dưới chân tòa nhà, cô liền chạy đến ôm lấy chó cưng của mình rồi nhận ra Ryan đã chết. Cô gái trẻ liền bật khóc tức tưởi, và lao đến bệnh viện thú nuôi. Ở đây, các bác sĩ cho biết Ryan không thể cứu được nữa, chú chó đã chết do rơi ngã từ trên cao xuống đất.

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 6.

Tiểu Ngô chết lặng trước xác chú chó cưng của mình.

Giữ chó người khác mà quyết không trả, người phụ nữ tàn ác còn đẩy chú chó từ tầng 6 xuống đất - Ảnh 7.

Sợi dây được cho là dùng để buộc chú chó Ryan rồi thả xuống từ tầng 6 tòa nhà.

Càng bất ngờ hơn khi sau vụ việc, người phụ nữ họ Hà liền kéo tài khoản của Tiểu Ngô vào danh sách đen và phủ nhận mình có liên quan đến câu chuyện, thậm chí muốn khởi tố cô gái vì bịa đặt câu chuyện. 

Chỉ đến khi bị buộc tội vì đẩy ngã chú chó Ryan đến chết, người phụ nữ mới thực sự thừa nhận hành vi sai trái của mình, nhưng kháng nghị rằng bản thân chỉ dùng dây vải buộc vào chú chó rồi nhẹ nhàng thả xuống khỏi nhà mình. Do dây không đủ chặt đã dẫn đến chú chó nhỏ bị rơi xuống đất. Người này, bắt đầu khóc lóc xin lỗi cô gái trẻ và tỏ ý muốn bồi thường thiệt hại. 

Câu chuyện chú chó Ryan chết thảm dưới hành vi độc ác của người phụ nữ đã khiến không ít người bàng hoàng phẫn nộ, và trở thành 1 trong những chủ đề nóng nhất ở Trung Quốc những ngày qua. Nhưng dù vậy, người đau khổ nhất vẫn là chủ nhân của chú chó nhỏ kia, cái chết của người bạn thân thiết đã khiến Tiểu Ngô bị shock, cô cho biết mình không chấp nhận lời xin lỗi của kẻ giết chết Ryan mà sẽ giải quyết chuyện này thông qua pháp luật. Còn người phụ nữ kia, cô ta đang bị hàng xóm tẩy chay, yêu cầu rời khỏi căn nhà vì việc làm tàn nhẫn đến rợn người của mình.

(Theo qq, the cover)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm