Bạn click vào ảnh để xem công thức chi tiết nhé!
1. Rượu nếp:
Tết Đoan Ngọ năm nay, ta sẽ học cách làm cơm rượu nếp vừa ngon vừa thơm. Bạn sẽ cần 2 nguyên liệu đặc biệt là hoa nhài và lá nếp (lá dứa), đồng thời ta cũng cần chọn mẻ rượu ngon dẻo nữa nhé!
2. Các món từ vải:
Đang mùa vải, ta cũng tranh thủ thử nghiệm luôn vài công thức đồ ngọt với vải tươi, vừa ăn trong Tết Đoan Ngọ, vừa để dành cho mùa nóng nữa nhé!
3. Xôi khúc:
Ở một số vùng núi, người ta cũng thường ăn cả xôi khúc trong ngày Tết Đoan Ngọ. Xôi khúc có màu xanh đặc trưng của rau khúc giã, cắn vào một miếng là vị đậu xanh béo thơm quen thuộc và cái dẻo đầy hấp dẫn của gạo nếp, ăn ngon không thể chối từ luôn!
4. Các món từ mận:
Ngoài vải, hoa quả mùa Tết diệt sâu bọ này bạn còn có thể mua mận nữa. Mận đang đợt đầu mùa nên ngon lắm, ngâm rửa ăn luôn hay đem làm phô mai, làm sirô đều hấp dẫn cả đấy!