Học làm ô mai và siro mận cực ngon chỉ với 1 cách thực hiện

Ngọc Thúy, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/06/2015
Chia sẻ

Mùa mận đang rộ, sao chúng ta không tranh thủ làm siro và ô mai mận để ăn dần nhỉ?

Nguyên liệu cần dùng để làm ô mai mận và siro mận gồm:


- 1kg mận tươi

- 1kg đường

- 1 củ gừng

- 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)
Cùng bắt tay vào thực hiện món ô mai mận thôi nào:


Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cần rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 1h. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 2:

- Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột.

Bước 3:

- Tiếp đến, bạn trộn đều mận với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát trong khoảng 4- 5 tiếng (khi mà đường tan chảy hết là được).

Bước 4:

- Cho mận lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý là không cần khuấy hay đảo mận trong lúc đun đâu nhé!

Bước 5:

- Chúng ta cần đun cho tới khi quả mận hơi quắt lại thì tắt bếp.

Bước 6:

- Giờ thì bạn vớt mận ra và để thật ráo. 

Bước 7:

- Sau đó, bạn lấy phần nước thu được và phần nước ở trong nồi đun sôi lại một lần nữa là thành siro mận.

Bước 8:

- Để làm ô mai mận, bạn đem sấy mận ở 80 - 100 độ C trong khoảng 1h nhé!

Bước 9:

- Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn đều với muối rồi trộn vào mận sấy để làm thành ô mai.

- Nếu không có lò sấy, bạn có thể trộn đều mận với hỗn hợp muối gừng rồi đem xào ở lửa nhỏ đến khi quả mận se lại là được nhé!
Vậy là combo nước mận và ô mai mận đã sẵn sàng rồi đây!!!


Bạn chỉ cần pha siro với một chút nước và đá là sẽ có ngay một ly nước mát lạnh rồi!

Nước mận có công dụng giải khát cực kì tuyệt vời đấy!


Ô mai mận nhà làm thì vô cùng đảm bảo rồi!

Quả mận dày múi, ăn vào cực thích!


Với siro, bạn còn có thể dùng để pha soda nữa nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày