|
- 1kg sấu tươi - 700g đường kính - 50g muối - 1 củ gừng - 20g vôi - 50g phèn chua - 30g cam thảo, ớt bột |
|
Bước 1: - Đầu tiên, các bạn hoà 30g muối vào 1 chậu nước rồi cứ gọt được quả sấu nào thì bỏ vào đó ngâm. |
|
Bước 2: - Khi gọt xong vỏ sấu, ta khía chúng làm tư này. |
|
Bước 3: - Tiếp đó, hoà vôi vào nước, gạn lấy nước trong rồi ngâm sấu trong khoảng 3 tiếng cho ra bớt nước chua. Sau đó, mình vớt sấu ra rửa sạch. |
|
Bước 4: - Đun sôi phèn chua với 1 lít nước, cho sấu vào chần nhanh rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Bước này sẽ giúp cho ô mai của chúng ta được giòn nhé! |
|
|
Bước 5: - Ướp sấu với đường, gừng giã nhỏ và số muối còn lại trong khoảng 3 tiếng. |
|
Bước 6: - Khi đường đã chảy hết, bạn có thể ăn thử, nếu thấy sấu vẫn chưa ngấm thì ướp thêm gia vị. Sau đó, để sấu ráo sạch nước. |
|
Bước 7: - Bây giờ, chúng mình trộn đều cam thảo với ớt bột. Tuỳ vào khẩu vị riêng, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ ớt sao cho vừa miệng là được. |
|
Bước 8: - Tiếp theo, mình trộn đều hỗn hợp cam thảo vào với sấu. |
|
Bước 9: - Cuối cùng, bạn đem sấu đi phơi khoảng 1 ngày dưới trời nắng to hoặc đem sấy ở 80 - 100 độ C tầm 1 tiếng là xong. |