| - 500g bột bánh trôi - 200g khoai lang - 3g bột trà xanh - 100g đường - 20g bột sắn - Một ít vừng rang |
|
Bước 1: - Bạn luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay nhé! |
|
Bước 2: - Thêm bột trà xanh vào khoai này. Chúng ta sẽ cần cho khoảng 1 thìa nhỏ là đủ. |
|
Bước 3: - Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn. |
|
Bước 4: - Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn. |
|
Bước 5: - Với bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn nhé! |
|
Bước 6: - Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa. |
|
Bước 7: - Viên bánh lại sao cho thật tròn. Các bạn chú ý: đừng dùng quá nhiều lực trong khi viên bánh nhé, bánh sẽ không tròn được đâu. |
|
Bước 8: - Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc. |
|
Bước 9: - Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín. |
|
Bước 10: - Sau đó, bạn ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2' rồi vớt ra bát khô nhé! |
|
Bước 11: - Giờ thì lại đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt. |