Xem MV BLACKPINK, WINNER, iKON đều thấy điểm chung là... muốn "bùng cháy", hóa ra là do YG đam mê “đùa với lửa”?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 08/02/2020

YG quả là mê mệt motif “tình yêu rực lửa ngang trái” khi thường xuyên sử dụng hiệu ứng hình ảnh dữ dội này trong các MV của “gà nhà".

YG Entertainment luôn hướng nghệ sĩ của mình tới phong cách cá tính, mạnh mẽ. Điều này không chỉ thể hiện ở âm nhạc, trang phục mà còn được lồng ghép vào cả MV của các nhóm nhạc dưới trướng công ty này.

Để tô đậm sự dữ dội, nóng bỏng và nhiệt huyết, làm gì có hiệu ứng nào tạo hiệu quả thị giác cao bằng những ngọn lửa bùng cháy? Cư dân mạng để ý rằng YG đam mê khói lửa như phim hành động đến nỗi hàng loạt MV của các nhóm nhạc Gen 3 như BLACKPINKiKON, WINNER đều sử dụng triệt để hình ảnh này.

iKON

iKON quả thật vô cùng đam mê "đùa với lửa" khi hàng loạt MV của họ xuất hiện hiệu ứng cháy nổ dữ dội. Có lẽ lửa phù hợp với concept dữ dội của họ nên YG cứ thế theo đuổi chăng? Cả nhóm bắt đầu sử dụng hình ảnh ngọn lửa từ MV "Bling Bling". Phân đoạn này khá hài hước khi các chàng trai vì mải làm bánh mà kết cục khiến chiếc xe tải cháy phừng phừng, khiến họ phải "tẩu thoát" vội.

iKON "nhóm lò" trong thùng xe tải trong MV "Bling Bling"

“Bling Bling” MV - iKON

Sang đến "Killing Me" thì "xung quanh iKON toàn là lửa, aay". Hình ảnh lửa cháy dữ dội làm nổi bật cả chiếc MV u tối, thậm chí các fan còn choáng váng trước phân cảnh cựu trưởng nhóm B.I nhảy qua ngọn lửa vô cùng nguy hiểm.

Hình ảnh lửa cháy nóng bỏng đã xuất hiện ngay từ những giây đầu tiên của MV "Killing Me"

Phân đoạn B.I nhảy qua đám lửa bốc cao dữ dội từng khiến fan "thót tim" vì nguy hiểm

"Killing Me" - iKON

MV "I’M OK" cũng sử dụng concept y hệt "Killing Me" khi hình ảnh cháy nổ xuất hiện ngay từ những giây đầu tiên. Từ xe hơi, hoa hồng cho đến lốp xe, các chàng trai đốt được gì là "phóng hỏa" ngay tức khắc. Có lẽ để tiễn biệt một tình yêu đã mất thì chẳng còn hành động nào hợp lý và thuyết phục hơn việc làm này.

iKON đốt từ xe hơi, cành hoa cho đến lốp xe,... như thế đã đủ miêu tả về độ dữ dội của "I'M OK" chưa?

MV "I'M OK" - iKON

Sang đến "DIVE" – MV đánh dấu sự trở lại của iKON sau khi B.I rời nhóm, các fan lại bắt gặp những ánh lửa thân quen, thậm chí có người còn đùa rằng hiệu ứng này còn… comeback đều hơn là nhóm! Tuy nhiên để thể hiện "tình yêu rực lửa ngang trái" của 1 chàng trai sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu thì làm gì có hình ảnh thuyết phục bằng những ngọn lửa cuồng nhiệt đây?!

Lại một lần nữa "xung quanh iKON toàn là lửa, ayy"

MV "Dive" - iKON

WINNER

WINNER cũng "đam mê" hiệu ứng lửa cháy hừng hực không kém các cậu em. Kể từ khi nhóm thay đổi đội hình, chỉ còn 4 thành viên thì hình ảnh ngọn lửa bùng cháy dữ dội xuất hiện trong MV của họ với tần suất cao hơn hẳn.

Trong MV "Fool" – sản phẩm đánh dấu lần đầu tiên WINNER tái xuất với 4 thành viên vì Nam Taehyun rời nhóm, đã có rất nhiều cảnh quay với lửa. Lửa ở đây như biểu tượng thanh tẩy, xóa bỏ những kí ức còn vương vấn của họ với mối tình đã mất.

Jinwoo thì đốt chiếc váy trắng

MINO "hỏa thiêu" chiếc mũ bảo hiểm...

... còn Seungyoon thì quằn quại trước những chiếc khung cháy rụi

"Fool" MV - WINNER

Tới MV "ISLAND" thì hình ảnh lửa cháy lại trở thành… background đầy lãng mạn nơi các chàng trai quấn quýt bên "người thương".

Cảnh quay lãng mạn của WINNER khi ngồi trước lửa trại bên bờ biển

“Island” - WINNER

Sang MV "SOSO" tràn ngập không khí buồn thảm, u tối, hiệu ứng lửa cháy 1 lần nữa tô đậm sự bi thương của sản phẩm. Hình ảnh này xuất hiện từ cảnh quay ô tô cháy rụi cho đến Jinwoo ngơ ngác đứng trước những đồ vật đang bốc cháy dở dang.

Những hình ảnh lửa cháy dữ dội trong MV "SOSO"

MV "SOSO" – WINNER

BLACKPINK

iKON và WINNER thích "đùa với lửa" thật đấy, nhưng đam mê nhất có lẽ phải là BLACKPINK. Trong 7 MV ít ỏi của nhóm, có tới 5 sản phẩm được lồng ghép hiệu ứng lửa cháy phừng phừng vô cùng dữ dội và mãnh liệt.

Hiệu ứng này xuất hiện ngay từ MV "Whistle" dù đây là bài hát có nhịp điệu khá "chill". Ở phân đoạn Jennie ngồi rap, lửa rực cháy ở 2 bên và sau lưng cô, khiến nữ idol kiêu hãnh như bà hoàng và phần nào ẩn ý cho việc giọng rap của Jennie có thể "thét ra lửa".

Jennie ngồi rap ở hành lang lửa cháy dữ dội

MV "WHISTLE" – BLACKPINK

Sang tới "Playing With Fire", chỉ nghe tên MV là đủ biết BLACKPINK sẽ… đùa với lửa. Hình ảnh ngọn lửa thường xuyên xuất hiện trong MV này như ẩn dụ cho lời bài hát nói về "tình yêu rực lửa ngang trái".

Ngay sau cú quẹt diêm của Jennie, BLACKPINK hầm hố bước ra trong khung cảnh lửa cháy rừng rực

Xung quanh Lisa toàn là lửa, thế rồi cô bắn rap trước khung cảnh hoang tàn

Jisoo đứng trước những đám lửa...

... còn Jennie tiếp tục... nghịch diêm

Rosé thì mải ôm ấp trai lạ xung quanh khung cảnh tro tàn cháy rụi

"Playing With Fire" MV - BLACKPINK

Chuyển qua MV "As If It’s Your Last", lại một lần nữa Lisa trổ tài rap trước background bùng cháy. Có vẻ như YG rất thích cho các rapper của mình rap trước đống lửa, bởi như vậy nhìn… ngầu hơn chăng?

Lisa hóa thân thành rapper cực chất với background lửa cháy dữ dội

MV "As If It's Your Last" - BLACKPINK

MV "DDU-DU DDU-DU" từng khiến các fan choáng ngợp về độ đầu tư bối cảnh, nhất là trước phân đoạn Jisoo che ô đứng trong khung cảnh đổ nát, tàn lửa bắn vào người. Nhiều ý kiến cho rằng cảnh quay này tượng trưng cho việc cô không hề lung lay trước những tia lửa - ẩn dụ cho lời đàm tiếu nhắm vào mình.

Jisoo quả thật "đùa với lửa" khi đứng dưới một bầu trời toàn tia lửa vô cùng nguy hiểm

BLACKPINK cũng có phân đoạn nhảy với những đám lửa ẩn hiện ở background

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

Trong MV mới nhất của nhóm là "Kill This Love", lại có đoạn Jisoo nhắm bắn mũi tên đang rực cháy vào chính phiên bản yếu đuối của mình. Quả là ngọn lửa có 1001 ý nghĩa, khi thì là biểu tượng tình yêu, lúc lại là dấu hiệu thanh tẩy, chấm dứt mọi thứ, bảo sao hiệu ứng này được YG tận dụng triệt để như vậy!

Lửa cháy dữ dội trên mũi tên mà Jisoo nhắm bắn vào phiên bản yếu đuối của mình

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm