Xem loạt sao Hàn thưởng thức gỏi cuốn Hàn Quốc để xem món ăn này có gì khác biệt với gỏi cuốn Việt Nam nào

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 09:56 05/01/2018
Chia sẻ

Nhìn thoáng qua thì có vẻ vô cùng giống nhau nhưng hãy thử khám phá xem món gỏi cuốn Hàn Quốc có gì đặc biệt và khác lạ so với gỏi cuốn Việt Nam các bạn nhé.

Người Hàn đặc biệt yêu thích những món cuốn, do đó gỏi cuốn (월남쌈) luôn là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực của quốc gia này. Hình thức bày trí gọn gàng, đẹp mắt với nguyên liệu và màu sắc phong phú, gỏi cuốn là món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày lẫn những bữa tiệc của người Hàn.

Vậy liệu món ăn này có điểm gì khác biệt với gỏi cuốn Việt Nam nhỉ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Điểm đặc biệt đầu tiên chính là nguyên liệu của gỏi cuốn Hàn Quốc. So với gỏi cuốn Việt Nam, gỏi cuốn Hàn Quốc có nguyên liệu khá đa dạng và phong phú lại thay đổi theo mùa. Nhìn vào gỏi cuốn xứ Hàn, chúng ta có thể tìm thấy một số nguyên liệu khá mới mẻ như ớt chuông, dứa, bơ, cải mầm, nấm, củ cải tím, lá vừng… Các nguyên liệu được để tươi sống hoặc chỉ luộc sơ để giữ nguyên mùi vị và màu sắc nguyên bản của nó. Ngoài ra, thay vì sử dụng thịt heo như người Việt, người Hàn lại ưu tiên sử dụng tôm, thịt gà hay thanh cua là chủ yếu. Hoặc nếu ăn kèm thịt heo hoặc thịt bò, người Hàn sẽ ít sử dụng thịt luộc mà thay vào đó là ăn gỏi cuốn chung với thịt nướng hoặc bulgogi.

Một điểm mới mẻ khác của gỏi cuốn Hàn Quốc chính là cách bài trí món ăn. Thông thường ở Việt Nam, người đầu bếp sẽ cuốn sẵn những cuốn gỏi đẹp mắt, ngay ngắn với đầy đủ nguyên liệu và người ăn chỉ việc thưởng thức mà thôi. Tuy nhiên, cách bài trí và thưởng thức gỏi cuốn của người Hàn lại hoàn toàn khác. Theo truyền thống, họ sẽ bày tất cả nguyên liệu ra một chiếc đĩa tròn, tất cả được cắt tỉa với chiều dài tương đương nhau. Ở chính giữa đĩa sẽ để nước chấm hoặc một nguyên liệu nào đó tạo thành hình tròn đẹp mắt. Đây được xem là hình thức bài trí mang đậm triết lí ngũ sắc theo văn hóa ẩm thức Hàn Quốc truyền thống.

Xem loạt sao Hàn thưởng thức gỏi cuốn Hàn Quốc để xem món ăn này có gì khác biệt với gỏi cuốn Việt Nam nào - Ảnh 3.

Còn một điểm độc đáo cuối cùng chính là cách thưởng thức gỏi cuốn Hàn Quốc. Cùng xem ngay hình ảnh của loạt sao Hàn sau đây để xem cách thưởng thức gỏi cuốn đúng điệu sẽ như thế nào các bạn nhé!

Diễn viên hài Kim Joon Hyun nổi tiếng là một ngôi sao sành ăn của Hàn Quốc. Nam diễn viên dùng cả ba miếng bánh tráng được nhúng nước sơ, sau đó xếp cân đối để cuốn được nhiều nguyên liệu hơn. Lúc này, chỉ việc cho các nguyên liệu mà bạn thích vào rồi cuốn lại là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

Người Hàn cũng không quá chú trọng đến hình thức của gỏi cuốn mà sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc cuốn gỏi cuốn sao cho gọn và kín nhất. Nếu cho hơi nhiều nguyên liệu, bạn có thể dùng đũa để cuốn gỏi cuốn dễ dàng hơn giống như nam ca sĩ Jong Shin Yoon thế này đây.

Gỏi cuốn xứ Hàn còn được mệnh danh là "gỏi cuốn khổng lồ" vì chúng có hình dạng rất to do đầy ắp các nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, tương tự như Yura và Kim Joon Hyun, người Hàn thường cố gắng ăn gỏi cuốn chỉ trong một lần hoặc cắn một miếng thật to.

Mặc dù ăn hết cả cuốn gỏi khá to chỉ trong một lần nhưng trông cô nàng UEE vẫn vô cùng xinh đẹp đúng không nào?

Hai mỹ nam Park Hyung Sik và Yoon Shi Yoon cũng dễ dàng "xử" những cuốn gỏi cuốn siêu to trong một lần và thưởng thức vô cùng ngon miệng.

Nhìn biểu cảm hạnh phúc của Jeong Si A và Park Soo Jin thế này, ắt hẳn mùi vị của gỏi cuốn Hàn Quốc ăn kèm với thịt nướng phải thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Gỏi cuốn Hàn Quốc trông thật hấp dẫn và có nhiều điểm đặc biệt thật thú vị đúng không nhỉ? Nếu có cơ hội, hãy thử biến tấu một chút với món gỏi cuốn xứ Hàn và cảm nhận xem có gì khác biệt hay không bạn nhé!

Nguồn: Namu.wiki, Olive, KBS World TV, SBS Entertainment

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày