Cùng theo chân hai "fan cuồng jokbal" Momo (TWICE) và Kei (Lovely) khám phá món chân giò trứ danh của Hàn Quốc

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 31/12/2017

Hai nữ thần tượng xinh đẹp này đều nổi tiếng là có một tình yêu đặc biệt với jokbal và có thể thưởng thức jokbal bất cứ thời điểm nào trong ngày nữa đấy.

Nếu là tín đồ "nhẵn mặt" với các bộ drama Hàn Quốc, chắc hẳn hình ảnh chân giò lợn jokbal đã không còn xa lạ gì đối với bạn đúng không nào? Món chân giò nấu với nước tương và nhiều loại gia vị được người dân xứ Hàn yêu thích không thua kém gì món thịt lợn nướng samgyeopsal nổi tiếng đâu nhé.

Tuy là một món ăn nghe có vẻ bình dân nhưng jokbal (족발) vẫn được người Hàn chế biến vô cùng cẩn thận và khéo léo. Những phần chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi cao được lựa chọn kỹ càng, sau đó đem sơ chế sạch sẽ và luộc sơ để loại bỏ mùi hôi. Thông thường, người Hàn sẽ ưu tiên chọn thịt chân trước vì phần chân này chắc thịt và thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó, chân giò được đem đi luộc với các loại gia vị như nước tương, thảo mộc, ớt khô, hành tây, củ cải... cho ngấm gia vị thật đậm đà. Món ăn sau khi chế biến xong sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thấm đậm hương vị, phần da mềm dai chứ không hề bị bở hay nhũn, gây ngán. Ngược lại, món này còn có vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ và ớt khô, vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Chân giò lợn jokbal là một món ăn đêm được người Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Từ món jokbal truyền thống, người Hàn còn khéo léo chế biến thành nhiều loại jokbal mới lạ khác nhau như jokbal hấp, jokbal lạnh, jokbal ngũ vị hương hay jokbal sốt cay... Vậy hãy cùng theo chân hai cô nàng Momo (TWICE) và Kei (Lovely) khám phá ngay những món chân giò nổi tiếng tại Hàn Quốc bạn nhé.

Món jokbal đầu tiên được Momo và Kei lựa chọn chính là món chân giò luộc nước tương truyền thống. Khi ăn, bạn có thể cuốn thành những ssam để thưởng thức và đừng quên chấm phần bì lợn với nước chấm tép ướp muối để tăng vị hơn nhé.

Cả hai cô nàng đáng yêu Momo và Kei đều thích mê món jokbal truyền thống này và tấm tắc khen ngợi vị dai ngon hấp dẫn của thịt chân giò đấy.

Sau đó, Momo và Kei tiếp tục tìm đến một cửa hàng nổi tiếng với món chân giò ngũ vị hương. Phần jokbal ở đây có màu sắc đậm hơn so với phiên bản chân giò luộc nước tương truyền thống.

Chỉ cần ăn kèm với một chút salad bắp cải là món ăn đã đủ đậm đà và vô cùng thơm ngon rồi. Hương vị vừa miệng cùng mùi ngũ vị hương hấp dẫn khiến Momo và Kei đều rất hài lòng.

Mặc dù, vừa mới ăn hết một phần jokbal truyền thống nhưng Momo và Kei vẫn thưởng thức món jokbal ngũ vị hương cực kì ngon miệng. Momo còn bất ngờ cosplay động tác thổi sáo nổi tiếng của Sana trong ca khúc Like Ooh-Ahh bằng... xương chân giò khiến Kei và khán giả không khỏi bật cười thích thú nữa cơ.

Cuối cùng, Momo và Kei không quên ghé thăm hàng chân giò sốt cay siêu nổi tiếng tại phường Changsin-Dong (Seoul). Thịt chân giò sau khi được hầm vừa tới sẽ đem ra để ráo, nướng sơ trên bếp than kèm loại sốt cay riêng vô cùng hấp dẫn của quán.

Mùi vị đậm đà của jokbal sốt cay cộng thêm mùi khói thoang thoảng đặc trưng của món nướng khiến Momo và Kei cực kì phấn khích. Dù jokbal rất cay nhưng Momo vẫn không thể cưỡng lại sức hút của món ăn này và cứ muốn ăn mãi không thôi.

Tuy nhiên, vị "cay xé lưỡi" dần dần lan tỏa khiến cô nàng Momo không khỏi xuýt xoa. Lúc này, Kei đã giúp Momo "chữa cháy" và giảm bớt vị cay bằng cách ăn kèm với sốt mayonnaise nên "cỗ máy nhảy" của TWICE lại có thể tiếp tục thưởng thức món jokbal vô cùng ngon miệng.

Đặc biệt, không chỉ có Momo mà các thành viên còn lại của TWICE cũng đặc biệt yêu thích món chân giò lợn "thần thánh" này nữa đấy.

Biểu cảm hạnh phúc và thích thú của các cô nàng xinh đẹp TWICE hay Kei khi thưởng thức jokbal trông thật đáng yêu và gần gũi đúng không nào? Nếu có cơ hội, đừng quên thưởng thức những phiên bản chân giò jokbal siêu hấp dẫn của xứ kimchi này các bạn nhé!

Nguồn: MBC Entertainment, Namu.wiki