Việc luộc gà tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết hết bí quyết để luộc cho ngon. Làm sao để gà luộc được mềm, không bị khô và lớp da bên ngoài thì căng bóng hấp dẫn? Hãy cùng tham khảo các bước luộc gà cho ngày Tết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con gà 1,6 kg (cả lông)
- Muối, gừng, lá chanh, mì chính
- Nước
Cách làm:
Bước 1:
- Chọn gà, bạn hãy nhớ hai tiêu chí sau để mua được gà ngon: Chân bé và ức mọng.
Bước 2:
- Cho muối, gừng, lá chanh và một ít mì chính vào nồi
Bước 3:
- Cho gà vào nồi, lưu ý nước phải ngập gà, đậy vung và bật bếp.
Bước 4:
- Khi nước sôi, hớt bọt cho nước luộc luôn được trong.
Bước 5:
- Nước sôi khoảng 2-3’ thì vặn nhỏ lửa, luộc thêm khoảng 8’.
Bước 7:
- Tắt bếp, để gà trong nồi khoảng 10’ nữa thì vớt ra.
Bạn sẽ có ngay một đĩa gà ngon đẹp thế này cho mâm cỗ Tết:
Tùy vào sở thích, bạn có thể tham khảo các mẹo này để gà luộc được đúng ý:
- Cách luộc gà bằng nước sôi có gia vị này sẽ giúp thịt gà đậm đà hơn.
- Nếu muốn xương không bị đỏ, hãy luộc gà bằng nước lã bình thường.