Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết?

Ngọc Ánh, Meosut, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 25/01/2017

Cắt và xếp được một đĩa giò, chả thật đẹp không hề khó như chúng ta tưởng đâu nhé.

1. Giò lụa

Chuẩn bị: 1 khoanh giò lụa với độ dày vừa phải.

Bước 1:

Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2:

Đặt dao ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi cắt.

Bước 3:

Cắt đường thẳng cuối cùng chia khoanh giò thành 6 miếng.

Bước 4:

Ở mỗi miếng giò, bạn cắt thành một lát mỏng ở cạnh, chú ý không cắt rời.

Bước 5:

Uốn lát giò mỏng vừa cắt vào trong để tạo thành hình cánh hoa.

Bây giờ thì xếp thành hình bông hoa thật đẹp nào!

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 6.


2. Giò thủ (giò xào)

Chuẩn bị: 1 khoanh giò thủ (giò xào).

Với loại giò này, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước từ 1 đến 3 như cắt giò lụa ở trên rồi xếp lại thật đẹp là được.

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 8.

Vì giò thủ rất khó để cắt tỉa, nên chỉ cần cắt thành miếng vuông vắn và xếp lại gọn gàng là cũng đủ đẹp mắt rồi!

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 9.


3. Chả quế

Chuẩn bị: 1 miếng chả quế hình chữ nhật.

Bước 1:

Cắt chả thành những miếng dài, có chiều ngang chừng 3cm.

Bước 2:

Cắt vát ở 2 đầu miếng chả. Đây sẽ là phần không xếp vào đĩa.

Bước 3:

Sau đó, cứ cắt chéo các miếng theo đường vát ban đầu để được các miếng chả hình thoi là được.

Bây giờ thì xếp chả thành hình bông hoa, bạn sẽ có sản phẩm vô cùng tuyệt vời đó!

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 14.

Tết đến rồi, mâm cỗ nhà bạn chắc hẳn không thể thiếu đi đĩa giò chả mang đậm hương vị truyền thống. Hãy trổ tài ngay để giúp đỡ bố mẹ có một mâm cơm thật đẹp để cúng tổ tiên nhé!

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 15.

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 16.

Có dám chắc là bạn đã biết cách thái giò chả bày mâm cơm ngày Tết? - Ảnh 17.