Bạn có bao giờ gặp tình trạng này chưa: Bổ táo ra mời khách nhưng chỉ một lúc là miếng táo hóa nâu do tiếp xúc với không khí, trông không ngon mắt chút nào:
Mẹo thông thường là bạn sẽ ngâm táo với nước chanh hoặc muối, nhưng nó có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị và còn mất công nữa. Nếu lỡ cắt táo ra mà không ăn ngay, bạn hãy nhớ mẹo nhỏ này để giữ táo luôn tươi ngon:
Bước 1:
Cắt táo theo hình chữ thập đan xen như hình: Đầu tiên, cắt 2 đường thẳng song song nhau, nhớ chừa phần lõi táo ra.
Bước 2:
Tiếp tục cắt đường thứ 3 và 4 song song nhau, đồng thời vuông góc với đường thứ 1 và 2 ở trên.
Bước 3:
Dùng một sợi dây thun, lồng vào giữa quả táo để giữ nguyên các miếng táo.
Giờ thì bạn có thể yên tâm để táo hàng tiếng đồng hồ mà không lo bị oxy hóa rồi!
Đây là kết quả sau 3 tiếng để ở ngoài, táo vẫn trắng đẹp như mới cắt phải không?
Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để gọt lê hoặc các loại quả tương tự nhanh hơn nhé!