Chuẩn bị:
- 800g đá lạnh
- 150g muối
- 160ml sữa nguyên kem
- 2-3ml vani (dạng lỏng)
- 15g đường
- Túi nilon (loại túi zipper)
Bước 1:
- Cho kem tươi, vani và đường vào túi
Bước 2:
Cho đá vào một chiếc túi zipper rộng.
Bước 3:
Cho thêm muối.
Bước 4:
Đặt chiếc túi chứa hỗn hợp kem sữa vào giữa túi đá, dùng một chiếc khăn bọc lại và lắc liên tục.
Đá làm kem đông lại và muối giúp giữ kem đông lâu hơn. Sau khi lắc một lúc để định hình kem thì bạn cho vào tủ lạnh, khi ăn xúc ra nhé!
Bạn có thể sáng tạo đủ vị kem, chỉ cần thay tinh chất vani bằng cà phê, ca cao lỏng...
Nguồn: BuzzFeedBlue