Khi rửa rau nhớ làm việc này để giữ chúng tươi ngon cả tháng

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 08:46 19/01/2017

Một mẹo rất nhỏ khi rửa rau nhưng sẽ "biến" bạn thành một người làm bếp tài ba và đảm đang đó.

Hầu hết các loại rau đều nhanh bị nát, hỏng hơn sau khi rửa. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng, làm mất đi các dưỡng chất có trong rau, mà còn khiến món ăn của chúng ta không còn ngon và hấp dẫn nữa.

Để rau giữ được vẻ tươi ngon lâu hơn sau khi rửa, các bạn hãy học theo bí kíp dưới đây khi rửa rau nhé!

Bước 1: 

Khi rửa rau nhớ làm việc này để giữ chúng tươi ngon cả tháng - Ảnh 1.

- Lấy một chậu nước đầy, đặt sẵn một cái rổ vào đó.

- Cho rau vào chậu nước, sau đó dùng tay quay tròn, guồng nước sẽ làm sạch các bụi bẩn trên rau mà không gây dập nát. Các bạn lưu ý chọn chiếc chậu rộng một chút so với lượng rau, như vậy sẽ tránh làm dập nát rau.

Bước 2:

Khi rửa rau nhớ làm việc này để giữ chúng tươi ngon cả tháng - Ảnh 2.

- Nhấc cả chiếc rổ ra ngoài thay vì vớt bằng tay như mọi lần. Điều này sẽ làm hạn chế sự tiếp xúc, va đập, giúp rau tươi lâu hơn.

- Các bạn lặp lại việc rửa thêm 1- 2 lần nữa cho tới khi sạch hẳn.

Bước 3:

Khi rửa rau nhớ làm việc này để giữ chúng tươi ngon cả tháng - Ảnh 3.

Để rau tự ráo nước, không nên tác động mạnh như vẩy để làm khô.

Lưu ý: Cách rửa này sẽ giúp rau tươi lâu hơn sau khi rửa, giúp món ăn ngon và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn cần lưu trữ rau trong tủ lạnh nhiều ngày, hãy cho vào túi nilon, bọc kín lại, trước khi chế biến mới mang ra rửa.