Những món bánh trái hay tẩm bột, đem rán trong chảo ngập dầu luôn thật hấp dẫn. Nhưng vấn đề ở đây là chúng rất dễ ám mùi khét của dầu, chưa kể tình trạng bị bám cặn đen như dưới đây:
Có một mẹo rất hay để giải quyết điều này – đó là thả vài lát cà rốt vào rán chung. Đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman đã ca ngợi đây là một mẹo nấu ăn truyền thống tuyệt vời, tuy cũ mà không hề lỗi thời. Trong quyển sách nấu ăn The Seasonal Jewish Kitchen, cô giải thích:
Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hai khối cà rốt tươi, gọt vỏ và cho vào chảo dầu, chiên cùng món ăn thế này:
Bạn có thấy chúng bị ám đen do đã hút hết những cặn dầu cháy đáng ghét không?
Món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn:
Không chỉ với các loại bánh, mà bạn có thể áp dụng mẹo trên khi chiên bất cứ loại thực phẩm nào, giúp món ăn vừa ngon lại vừa đẹp hơn!