6 mẹo vặt "cứu nguy" món ăn bị mặn giúp bạn ngày càng đảm đang

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 11/01/2017

Đừng bao giờ để những món ăn mặn làm bạn trở thành người nấu ăn dở.

Khi việc nấu ăn diễn ra mỗi ngày, dù nấu ăn chuyên nghiệp đến mấy vẫn không thể tránh khỏi đôi lúc lỡ tay cho quá nhiều gia vị. Khi đó, món ăn quá mặn thì phải làm sao? Chẳng lẽ phải bỏ đi cả nồi thức ăn ư?

Không đâu, đã có những mẹo vặt này giúp bạn chữa mặn cho món ăn này!

6 mẹo vặt cứu nguy món ăn bị mặn giúp bạn ngày càng đảm đang - Ảnh 1.

Tuỳ vào món ăn, tuỳ vào mùi vị mà bạn muốn để chọn cách chữa mặn bởi không phải món nào cũng thích hợp với chanh, cà chua hay đường...

- Vắt thêm một chút nước cốt chanh vào món ăn sẽ tạo thêm vị hơi chua, khá ngon nhưng nếu ai không thích ăn chua thì nên chọn cách khác.

- Cho thêm đường, vị ngọt sẽ giúp trung hoà muối, tạo thêm vị hấp dẫn cho món ăn.

- Với khoai tây, các bạn cho vào món ăn khoảng 10 phút rồi bỏ ra, khoai tây sẽ hút bớt muối.

- Thêm nước cho canh, súp là cách đơn giản nhất để chữa mặn cho các món đồ ăn có nước.

- Bạn chỉ nên cho thêm cà chua vào các món ăn có thể nấu chung với cà chua.

- Sữa chua chỉ thích hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo. Bằng cách cho thêm một vài thìa sữa chua không đường vào, vị mặn của món ăn sẽ được giảm bớt.