Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Dầu ăn
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây rửa sạch, thái miếng mỏng. Lưu ý, khoai thái càng mỏng sẽ càng giòn hơn.
Bước 2:
Trải khoai tây lên một chiếc khay hoặc đĩa lớn, phết một lớp dầu mỏng lên xung quanh.
Rắc một ít muối lên trên, lưu ý rắc thật ít để tránh bị mặn, rắc thêm hạt tiêu nếu muốn.
Bước 3:
Cho vào lò vi sóng, bật ở nhiệt độ cao khoảng 2 - 3 phút.
Sau đó, dùng đũa lật lại các miếng khoai tây, tiếp tục bật lò thêm khoảng 2 - 3 phút. Nếu bạn muốn khoai giòn hơn có thể làm thêm 1 lần nữa tương tự.
Quá đơn giản để có món khoai tây chiên vừa ngon, vừa giòn mà không phải toát mồ hôi ngồi chiên rồi phải không nào!
Khoai tự làm mà ngon hơn cả snack mua ngoài hiệu đó!
Thêm 1 ưu điểm là khoai chiên kiểu này không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ nữa chứ!!!
Nguồn: one good thing