Đồ đạc bị mốc sẽ không phải bỏ đi nếu có các mẹo vặt này!

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 04/01/2017

Bằng các mẹo vặt này, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều tiền mua đồ mới nữa đó.

Đồ đạc trong nhà thường rất dễ bị ẩm mốc, nhất là đồ gỗ, đồ da, đồ nội thất trong phòng kín, để ở các góc trong phòng. Mỗi lần như vậy, chúng ta thường dễ dàng bó tay với vết bẩn mốc đó, thậm chí một số đồ còn phải... bỏ đi vì không thể "cứu vãn".

Thế nhưng, bây giờ thì đã có các mẹo vặt cứu tinh cho đồ đạc bị mốc. Hãy áp dụng nó để xử lý các vết bẩn này và tăng thêm độ bền cho đồ đạc, giảm chi tiêu cho việc mua đồ mới nhé!

Nấm mốc trên đồ gỗ

Đồ đạc bị mốc sẽ không phải bỏ đi nếu có các mẹo vặt này! - Ảnh 1.

Đầu tiên, các bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau các vết mốc. Những vết mốc ở phía ngoài bề mặt gỗ sẽ dễ dàng được làm sạch bằng cách này. Sau đó, bạn chờ một lúc để bề mặt đồ gỗ khô lại.

Khi đó, chúng ta tiếp tục xử lý những phần mốc còn sót lại bằng cách đổ một chút cồn lên khăn khô rồi lau thật cẩn thận. Cồn giúp làm sạch sâu và ngăn ngừa mốc trở lại.

Nấm mốc trên đồ nội thất da

Đồ đạc bị mốc sẽ không phải bỏ đi nếu có các mẹo vặt này! - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần dùng một miếng vải, nhúng vào giấm pha loãng để lau. Bằng cách này, các vết mốc trên đồ da sẽ được làm sạch. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn ẩm khác để lau lại và chờ cho bay hết mùi giấm nhé!

Nấm mốc trên đồ vải

Đồ đạc bị mốc sẽ không phải bỏ đi nếu có các mẹo vặt này! - Ảnh 3.

Đồ đạc bị mốc sẽ không phải bỏ đi nếu có các mẹo vặt này! - Ảnh 4.

Với những vết mốc nhỏ, dễ giặt, bạn cho vải vào nước nóng ngâm một lúc, sau đó bỏ ra giặt bình thường và phơi dưới trời nắng.

Với các vết mốc khó làm sạch hơn, chúng ta hãy hoà loãng thuốc tím, cho vào ngâm, sau đó giặt lại là các vết bẩn sẽ được làm sạch hết. Lưu ý, để làm sạch lại vải sau khi ngâm thuốc tím, các bạn cho đồ vải vào ngâm với nước có vắt thêm một chút chanh hoặc pha với bột chua. Đồ vải sẽ lấy lại được màu ban đầu và không còn vết mốc nào cả.

Nguồn: sistacafe

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày