Cho đến thời điểm hiện tại, Quỳnh Trần JP vẫn đang là cái tên hot trong giới Youtuber Việt. Không chỉ hấp dẫn bởi những khoảnh khắc ăn ngon, qua kênh của mẹ bé Sa, người xem còn biết được kha khá những món ăn lạ lẫm thậm chí là chưa từng nghe tên ở đất nước Nhật Bản xa xôi. Cụ thể như mới đây, Youtuber này lại giới thiệu đến người xem những loại rong phổ biến ở xứ Phù Tang, trong đó có một loại rong biển màu đỏ trông khá lạ mắt.
Đầu tiên là rong nho - loại rong được đánh giá là hot trend trong vài năm gần đây mà bất cứ food blogger, vlogger nào cũng review.
Rong nho trước khi ăn cần được làm sạch với nước lạnh. Rong nho có độ giòn và tươi, ăn rất dễ gây nghiện.
Tiếp theo là bốn loại rong biển khác bao gồm: rong thạch hay còn gọi là thạch agar , rong biển xanh dạng lá, rong sợi và rong biển đỏ (Aka-Tōsaka).
Trong đó, rong biển đỏ trông khá lạ mắt. Ngoài màu đỏ, loại rong biển này còn có cả màu trắng gọi là Shiro-Tōsaka. Chúng được ăn lạnh và thường được sử dụng trong các món salad hay phổ biến nhất là ăn kèm sashimi.
Hình dáng của rong biển đỏ trông vô cùng đặc biệt.
Rong đỏ cũng sẽ được trụng qua với nước sôi rồi mới ăn.
Mẹ bé Sa cho hay chị thích tất cả các loại rong biển bởi mỗi loại lại có hương vị khác nhau.
Rong biển và sashimi luôn là sự kết hợp hoàn hảo. Bữa nay, chị Quỳnh nhà ta ăn chúng cùng sashimi cá hồi, sứa và mực phát sáng.
Theo Quỳnh Trần JP thì có rất nhiều loại rong biển ở Nhật Bản, có cả loại màu đen và nâu. Chị cũng chia sẻ rằng mình sẽ cố gắng review hết các loại cho mọi người cùng biết.