Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe

RYANKOG, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:45 25/03/2022

Dù chỉ dài hơn một chút, nhưng chiếc xe đã phá kỷ lục cũ của chính nó.

Với chiều dài siêu “khủng” lên đến 100 feet 1,5 inch (30,54 mét), chiếc xe limo “The American Dream” là chiếc xe dài nhất thế giới. Nó đi kèm với những tính năng xịn nhất, bao gồm bồn sục jacuzzi, sân golf mini và cả… bãi đáp máy bay trực thăng.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, chiếc limo có thể vận hành từ cả hai phía, chở được hơn 75 người và có 26 bánh xe. Hầu hết các xe ô tô có kích thước từ 3,6 đến 4,2 mét, nghĩa là chiếc xe này dài gấp 7-8 lần xe thông thường.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 2.

Được chế tạo lần đầu tiên tại Burbank, California vào năm 1986 bởi nhà độ xe nổi tiếng Jay Ohrberg, The American Dream ban đầu có chiều dài 18,28 mét, có động cơ V8 ở phía trước và sau. Ohrberg sau đó đã kéo dài chiếc limo lên tới 100 feet (30,48 mét) và sử dụng trong nhiều sự kiện, trước khi nó bị bỏ trong nhà kho ở New Jersey nhiều năm và rơi vào tình trạng hư hỏng. Chiếc xe ban đầu được làm thành hai phần và nối ở giữa bằng một bản lề để rẽ khi chạy vào các góc hẹp.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 3.

Cuối cùng nó đã được niêm yết trên eBay, nó đã đổi chủ hai lần từ nền tảng mua bán này, chiếc xe được chủ sở hữu hiện tại là Michael Dezer mua lại với số tiền không được tiết lộ.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 4.

Michael Manning (trái) và Michael Dezer (giữa)

Sau đó, Dezer đã thuê Michael Manning, chủ xe trước đó, để khôi phục chiếc xe và thực hiện một số chỉnh sửa. Vào ngày 1 tháng 3 năm nay, chiếc limo đã chính thức phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới của chính nó, sau khi được kéo dài thêm 1,5 inch. Dự án tiêu tốn hơn 250.000 USD tiền vận chuyển, vật liệu và nhân công, mất ba năm để hoàn thành.

Ban đầu Manning định biến chiếc limo thành xe điện nhưng chi phí quá lớn, chưa kể tầm vận hành có lẽ chỉ vài chục km vì trọng lượng và kích thước quá khổ của chiếc xe.

The American Dream trở nên nổi tiếng vào năm 1986 khi nó lần đầu được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chiếc xe dài nhất thế giới. Là một trong những phương tiện độc đáo nhất từng lăn bánh, chiếc limo dài thường được cho thuê để xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 5.

Nhưng sau khi cả thế giới không còn quan tâm đến nó nữa, chiếc xe huyền thoại bắt đầu ngừng lăn bánh và rỉ sét cho đến khi các bộ phận hư hỏng nặng.

Manning, người sở hữu Autoseum, một bảo tàng kỹ thuật ở quận Nassau, New York, đã mua chiếc limo trong tình trạng hư hỏng nặng với hy vọng sẽ khôi phục nó nhờ sự giúp đỡ quyên góp của cộng đồng, nhưng điều này không xảy ra và một lần nữa chiếc xe lại bị bỏ rơi. Hợp đồng của Autoseum với Nassau cuối cùng đã chấm dứt, khiến Manning phải vật lộn để tìm một nơi mà anh ta có thể di chuyển chiếc xe đến. Cuối cùng, anh quyết định đăng nó lên eBay.

Vào năm 2019, Michael Dezer, chủ sở hữu của Dezerland Tourist Points, đã nhìn thấy chiếc xe mang tính biểu tượng được niêm yết trên eBay và liên hệ với Manning.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 6.

Sau khi Dezer mua chiếc limo, nó được chuyển đến Orlando, Florida để phục hồi và Manning đồng ý hỗ trợ dự án mà anh hằng mơ ước hoàn thành. Để chuẩn bị cho chuyến đi xuyên quốc gia từ New York đến Orlando, chiếc xe đã được chia thành hai phần và đưa lên xe kéo.

Với sự giúp đỡ từ các sinh viên ngành sửa chữa ô tô và các chuyên gia Paul Novack và Stephen Wepprecht, Manning đã đến Florida, nơi nhóm bắt đầu làm việc cùng nhau để khôi phục lại chiếc xe.

Xe limo dài nhất thế giới được phục chế, phá kỷ lục Guinness, có bãi đáp máy bay, sân golf, bồn tắm trên xe - Ảnh 7.

Hầu hết công việc ngoại thất được hoàn thành bằng cách sử dụng các bộ phận bổ sung để trùng tu. Chiếc xe cũng có một số vấn đề nội thất phải được giải quyết. Nhóm đã tháo toàn bộ nội thất và máy móc để thay thế, sửa chữa.

Sau quá trình phục chế lâu dài, The American Dream cuối cùng cũng trở lại với lớp sơn mới và một bộ la-zăng mới hào nhoáng. Quá trình sửa chữa cũng giúp chiếc xe dài thêm 1,5 inch.

Dù chiếc xe không còn nằm đóng bụi trong nhà kho nữa, nhưng với chiều dài này, nó cũng khó có thể chạy trên đường. “Nó được chế tạo để trưng bày”, Manning cho biết.

Chiếc xe dài nhất thế giới

Chiếc xe hiện được trưng bày tại Bảo tàng Ô tô Dezerland Park Orlando ở Orlando, Florida.

Nguồn: Mail

https://genk.vn/xe-limo-dai-nhat-the-gioi-duoc-phuc-che-pha-ky-luc-guinness-co-bai-dap-may-bay-san-golf-bon-tam-tren-xe-2022032100565059.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm