Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD

Bảo Nam, Theo Tổ Quốc 02:55 09/03/2023

(Tổ Quốc) - Nhìn qua Chord không khác gì một chiếc xe đạp thường, nhưng càng quan sát kỹ bạn sẽ càng nhận ra hàng loạt công nghệ ấn tượng đã được tích hợp bên trong sản phẩm này.

Cách đây vài năm, một công ty khởi nghiệp xe điện có tên Urtopia đã cho ra mắt thị trường một chiếc xe đạp điện nhẹ bằng sợi carbon có tên Carbon One. Và mới đây, công ty vừa công bố Chord, một phiên bản thu gọn của sản phẩm tiền nhiệm nhưng với mức giá thấp hơn và thiết kế ấn tượng hơn không kém.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 1.

Về thiết kế, Chord sử dụng khung nhôm 6061 làm vật liệu chính, được hoàn thiện bằng sơn bóng với hai màu đen trắng. Khác với khung nhôm truyền thống, công ty áp dụng quy trình rèn lỏng trong quá trình sản xuất bộ khung. Công nghệ này giúp loại bỏ các mối hàn và mang lại sự liền mạch hơn cho toàn bộ phần thân xe.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 2.

Nhìn qua, bạn sẽ khó nhận ra đây là một chiếc xe điện. Bởi phần pin của nó đã được tích hợp vào mặt dưới của phần càng trên. Chord sử dụng pin lithium-ion của Samsung, công suất 352,8-Wh. Pin có thể tháo rời, với thời gian sạc 2,5 giờ được cho là đủ dùng trong phạm vi di chuyển từ 50 đến 120 km.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 3.

Lực đạp của người lái được tăng cường bởi một động cơ trung tâm đặt ở phía sau có công suất 250 watt và có thể tùy chỉnh. Nó hỗ trợ người lái đạt tốc độ tối đa là 32 km/h trên mẫu xe cho thị trường Mỹ hoặc 25 km/h trên mẫu xe cho thị trường Châu Âu.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 4.

Một số tính năng ấn tượng khác của Chord bao gồm bộ đề sau Shimano Acera 1 x 8, phanh đĩa thủy lực Tektro, lốp CST C1720 700 x 42C, chắn bùn trước và sau, cộng với đèn ở đầu và đèn hậu tích hợp. Đèn hậu cũng có thể chiếu tín hiệu báo rẽ bằng tia laze vào phần đường ở một bên của xe.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 5.

Theo nhà sản xuất, toàn bộ xe chỉ nặng 21 kg và có thể hỗ trợ người lái cùng trọng lượng hàng hóa tối đa lên tới 130 kg. Nếu vẫn thấy chiếc xe này quá nặng, bạn có thể cân nhắc mua phiên bản tiền nhiệm Carbon One, với bộ khung và phuộc bằng sợi carbon, với trọng lượng toàn bộ xe nặng chưa tới 15 kg.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 6.

Một tính năng hiện đại mà Chord được kế thừa từ Carbon One là Smartbar. Đây là một tay lái với giao diện đèn LED ma trận điểm. Nó có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa bốn chế độ hỗ trợ; nhìn, nghe và cảm nhận (thông qua phản hồi xúc giác) tín hiệu điều hướng GPS; nghe nhạc trên loa Bluetooth; mở khóa xe đạp bằng quét vân tay; xem các thông số dữ liệu như tốc độ hiện tại, quãng đường đã đi và mức sạc pin.

Xe đạp điện siêu nhẹ và sang chảnh cho môi trường đô thị, phạm vi di chuyển tối đa 120 km, giá từ 1.399 USD - Ảnh 7.

Chord hiện được bán trên trang web của Urtopia với mức giá đặt hàng sớm là 1.399 USD. Sau khi chương trình khuyến mãi dịp ra mắt kết thúc, giá bán lẻ sẽ là 1.999 USD. Để so sánh thì phiên bản Carbon One có giá 2.799 USD.

Xe đạp diện Chord

Tham khảo Urtopia, NewAtlas

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày