Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam

THÀNH LỘC, Theo Helino 19:51 21/05/2019

Trong quá khứ, những bộ phim Việt này cũng có số phận mỏng manh ở Việt Nam, có phim còn chưa bao giờ được ra rạp.

Tối ngày 20/5, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bất ngờ ra văn bản yêu cầu Cục Điện ảnh xem xét lại tính hợp lệ của bộ phim Vợ Ba từ những lùm xùm cảnh nóng gần đây. Ngay lập tức, bộ phim có yêu cầu bị dừng các suất chiếu theo thời gian ấn định. Tuy nhiên, đây chưa phải là một văn bản chính thức có hiệu lực để "cấm cửa" hẳn bộ phim tại Việt Nam. 

Tiếp theo đó, từ thông tin gửi từ NSX Vợ Ba, ekip đã chủ động đề nghị ngừng chiếu bộ phim vì những thông tin trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến diễn viên Trà My (nhân vật Mây) vì tham gia đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi.

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 1.

Văn bản từ Văn phòng Bộ.

Tính đến Vợ Ba, tại Việt Nam, điều này chưa phải là không có tiền lệ. Những bộ phim có những tranh cãi về cảnh nóng, giang hồ hay tâm linh thường sẽ bị cấm chiếu do vượt quá "thuần phong mỹ tục".

1. Bụi Đời Chợ Lớn

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 2.

Sẽ thật là một thiếu sót nếu không biết bộ phim Việt Bụi Đời Chợ Lớn trong danh sách những bộ phim được mong đợi nhưng rốt cuộc lại "tịt ngòi". Lý do cho việc bộ phim không đến với công chúng là vì Bụi Đời Chợ Lớn chứa đựng quá nhiều những tình tiết tranh giành địa bàn của những "đàn anh, đàn chị".

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 3.
Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 4.
Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 5.
Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 6.

Ngay sau đó, bộ phim bất ngờ xuất hiện trên các trang mạng. Từ ấy, cho đến thời điểm này các nhà làm phim Việt vẫn e dè mỗi khi cặp kịch bản phim hành động trên tay.

2. Rừng Xác Sống

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 7.

Bộ phim kinh dị Rừng Xác Sống của đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng khiến khán giả thấp thỏm lo lắng và thất vọng khi có quyết định cấm chiếu từ Cục Điện ảnh. Bộ phim kể về cuộc hành trình trên đất Việt Nam của hai thanh niên Mỹ. Họ là những người có sức trẻ, muốn khám phá và đi đến những vùng đất xa xôi, ít người biết đến. Không may thay, trong một lần đi, họ đã vô tình bị lạc trong rừng và khám phá ra các xác sống.

Nghe tới đây thôi cũng đủ hiểu vì sao bộ phim lại bị cấm chiếu. Lúc bấy giờ, zombie (xác sống) xem ra không quá quen thuộc với người yêu điện ảnh. Mặt khác, bộ phim có chứa quá nhiều cảnh kinh dị cho nên cũng liệt vào hàng hạn chế và đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, vấn đề về tâm linh trong những khu rừng của Việt Nam cũng được xem là không lành mạnh.

3. Bẫy Cấp 3

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 8.

Nếu có danh hiệu "vị đạo diễn không may mắn nhất trong các bộ phim" thì nó phải thuộc về đạo diễn Lê Văn Kiệt. Bẫy Cấp 3 tiếp tục là một tác phẩm điện ảnh của vị đạo diễn này và một lần nữa nó lại bị liệt vào hàng cấm chiếu sau một thời gian ra rạp. Thậm chí, trong một lần phỏng vấn ông về phim Hai Phượng, ông đã nói vui rằng "Tôi nổi tiếng vì có nhiều bộ phim bị cấm".

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 9.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một nam sinh cấp 3. Ở nhà thì bị gia đình phân biệt đối xử, tại lớp thì bị bạn bè coi thường. Vì thế, trong một chuyến đi chơi dã ngoại, cậu đã lên kế hoạch giết chết từng người với những cái "bẫy" tinh vi. Lý do mà phim bị cấm chiếu là: "Phim một mặt mô tả khát khao chuyện giường chiếu của một số người trẻ, mặt khác phản ánh sự thù hận của nam sinh đã ra tay giết người dã man, mất nhân tính, từ đó mang tính kích động bạo lực. Nội dung phim không phù hợp với đạo đức, lối sống Việt Nam, đặc biệt là đối với lứa tuổi của học sinh trung học."

4. Thiên Linh Cái

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 10.

Thêm một bộ phim kinh dị  khác của điện ảnh Việt Nam lận đận trong đường ra mắt khán giả. Bộ phim  của đạo diễn Hàm Trần ngay từ thời điểm tung trailer đã gây sốt cho khán giả trong nước bởi vẻ ma mị và ám ảnh của nó. Hơn thế nữa, tác phẩm được dựa trên một câu chuyện có thật từng gây sốt tại miền Tây Nam Bộ một thời. Trong câu chuyện đó, một phụ nữ vì muốn luyện bùa Thiên Linh Cái (một thứ bùa ngải nổi tiếng tại Đông Nam Á) đã ra tay giết hại 4 người.

Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 11.
Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 12.
Khác với Vợ Ba, 4 phim Việt này vẫn chưa từng được ra mắt khán giả Việt Nam - Ảnh 13.

Ngay trước khi bộ phim được "lên kệ" vài ngày, đơn vị phát hành bất ngờ công bố thông tin phim bị hoãn chiếu. Giải thích cho việc này, Cục Điện ảnh cho rằng phim có yếu tố kinh dị và tâm linh, hướng người xem đến chuyện mê tín dị đoan không lành mạnh. Bên cạnh đó, những cảnh nóng táo bạo trong phim cũng là điều mà Cục Điện ảnh đang suy xét.

Phim dời ngày phát hành đã 2 lần, và lần cuối cùng nhà phát hành đã đưa ra thông báo sẽ hồi âm lại sau, khán giả thì cũng thầm hiểu và thôi chờ đợi dự án này.

Xem ra, đối với Vợ Ba, đây cũng là bộ phim Việt may mắn chán. Bởi vì bộ phim đã kịp "lên kệ" được vài ngày rồi mới có thông tin dừng chiếu. So với những bộ phim khác trên đây, sau khi đầu tư không biết bao nhiêu tiền bạc và sức lực thì vẫn không được ra mắt khán giả vì nội dung không phù hợp.

Thăm dò ý kiến

Trong số 4 phim Việt lận đận kể trên, phim nào là đáng tiếc nhất đối với bạn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm