Xác ướp được tìm thấy trên chiếc thuyền dạt vào bờ, không ai tin khi biết người này chỉ mới chết được vài ngày

Đinh Hương, Theo Helino 19:07 23/03/2018

Cái chết của người đàn ông này được cho là hoàn toàn tự nhiên do một cơn đau tim. Tuy nhiên điều kỳ lạ nhất là khi ông ta chỉ qua đời khoảng 7 ngày mà cơ thể đã hóa thành một xác ướp.

Năm 2016, một chiếc du thuyền dạt vào vùng biển Philippines và được các ngư dân phát hiện ra. Bên trong chiếc thuyền, họ khám phá được một xác ướp nằm gục trên bàn radio. Chính quyền địa phương và cảnh sát được thông báo đã nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra.

Xác ướp được tìm thấy trên chiếc thuyền dạt vào bờ, không ai tin khi biết người này chỉ mới chết được vài ngày - Ảnh 1.

Dựa vào những tài liệu còn sót lại bên trong thuyền, cảnh sát xác định nạn nhân là một thủy thủ quốc tịch Đức tên Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi. Tuy nhiên không ai biết được hành trình của chiếc thuyền này đã đi qua cũng như nơi mà Manfred muốn đến.

Cảnh sát điều tra đã vô cùng bối rối khi thu thập thông tin từ chiếc thuyền. Chiếc ví của nạn nhân đã biến mất, thực phẩm và tài sản dường như đã bị lục tung lên, nhưng những thứ đắt tiền hơn trên thuyền vẫn còn ở đó. Có thể đây là một vụ giết người nhưng vẫn không đủ chứng cứ để xác định.

Tuy nhiên, báo cáo khám nghiệm pháp y trên xác ướp của Manfred khiến cho mọi người kinh ngạc bởi thực tế ông ta chỉ mới qua đời khoảng 7 ngày trước bởi một cơn đau tim. Wilben Mayor, người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Philippines cho biết: "Nguyên nhân gây tử vong là do nhồi máu cơ tim cấp tính dựa trên các cuộc khám nghiệm tử thi đã được thực hiện".

Xác ướp được tìm thấy trên chiếc thuyền dạt vào bờ, không ai tin khi biết người này chỉ mới chết được vài ngày - Ảnh 2.

Vị trí ngồi của Manfred ngay gần radio cũng cho thấy có lẽ ngay trong lúc lên cơn đau tim, ông đã cố gắng tìm sự giúp đỡ. Đáng tiếc là nạn nhân đã không thể qua khỏi.

Bên cạnh đó, các chuyên gia pháp y cho biết, việc Manfred bị biến thành xác ướp trong khoảng thời gian rất ngắn là một điều kỳ lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, họ giải thích, sự kết hợp giữa khí hậu nhiệt đới, gió khô và không khí mặn sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp thi thể được bảo quản và trở thành một xác ướp.

Lần cuối cùng bạn bè và người thân biết tin về Manfred là vào năm 2009. Ông cùng chiếc du thuyền của mình suốt bao nhiêu năm qua đã luôn rong ruổi trên biển cả, ngay cả con gái và vợ cũ cũng rất ít khi liên lạc với ông. Một người bạn của Manfred trả lời phỏng vấn với tờ báo Bild của Đức cho biết, năm 2015 nạn nhân vẫn còn trả lời bình luận trên mạng xã hội vào dịp sinh nhật của mình.

Xác ướp được tìm thấy trên chiếc thuyền dạt vào bờ, không ai tin khi biết người này chỉ mới chết được vài ngày - Ảnh 3.

Con gái Nina của Manfred cũng là một thuyền trưởng sau khi nhận được tin về bố mình đã bay đến Philippines để làm các thủ tục xác nhận danh tính và nhận thi thể.

Nhiều ngày sau đó, cảnh sát Philippines công bố một chi tiết đặc biệt về nạn nhân đó là trước khi qua đời, ông đã viết một bức thư gửi đến vợ cũ, Claudia. Hai người ly hôn từ năm 2008 và sau đó bà đã qua đời vì ung thư. Suốt những năm qua và cho đến khi chết, hóa ra ông Manfred vẫn luôn thương nhớ đến vợ cũ của mình. 

Xác ướp được tìm thấy trên chiếc thuyền dạt vào bờ, không ai tin khi biết người này chỉ mới chết được vài ngày - Ảnh 4.

“30 năm qua chúng ta đã cùng đi trên một đoạn đường. Thế rồi sức mạnh của những điều ác độc đã lấn át tất cả mọi thứ. Em đã ra đi. Hy vọng em sẽ tìm được sự bình yên. Manfred của em”.

Trong số di vật của Manfred, người ta còn tìm được rất nhiều tấm ảnh cũ của vợ và con gái, chắc hẳn đó là thứ báu vật vô giá mà ông luôn mang theo trên suốt những chuyến hải hành đơn độc.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm