Người thân tranh chấp tài sản 1.000 tỷ đồng của bà bán bún

Tân Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 16/07/2014

Sau khi bà bán bún có số tài sản kếch xù đột ngột qua đời, giữa người thân và con gái của bà phát sinh tranh chấp về việc thừa kế gia tài.

Ngày 10.3.2011, bà Thạch Kim Phát (SN 1946, ngụ quận Tân Phú, làm nghề bán bún) đột ngột qua đời. Sau khi làm ma chay, người thân bà bán bún chợt phát hiện ra bà này để lại số tài sản gồm 100 lượng vàng, nhiều kim cương, nhà xưởng, đất đai, 23 cuốn sổ tài khoản (trong đó có nhiều cuốn ghi số tiền hàng chục tỷ đồng), 1 triệu USD cùng một lượng lớn tiền mặt VNĐ. Tổng giá trị số tài sản này khoảng 1.000 tỷ đồng. 


Bà Thạch Kim Phát.

Do bà Phát đột ngột qua đời không để lại di chúc, bà cũng không có chồng con gì nên theo luật định thì số tài sản này sẽ thuộc về con gái nuôi của bà là Thạch Hà Tuệ Lan (SN 1987).  Nhưng người thân của bà Phát không chịu vì cho rằng số tài sản này cũng có công sức họ đóng góp, từ đó giữa chị Tuệ Lan và người thân bà Phát nảy sinh tranh chấp tài sản thừa kế.

Trong đơn khởi kiện gửi TAND TP.HCM, ông Hà Xuân (em bà Phát, hiện đang định cư ở Mỹ) trình bày trước đây có nhờ bà Phát giữ dùm 90.000 Euro (khoảng 2,4 tỷ VNĐ) để sau này về Việt Nam dưỡng già. Tuy nhiên đến năm 2011 thì bà Phát chết,  chị Lan có cam kết trả lại cho ông số tiền này nhưng sau đó không thực hiện nên ông mới làm đơn khởi kiện.

Chiều 16.7, TAND TP.HCM đưa vụ kiện ra xét xử sơ thẩm. Nhưng HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để thu thập thêm chứng cứ. Trước đó, vào ngày 25.6, vụ kiện này cũng đã phải hoãn lại do bị đơn là chị Huệ Lan không có mặt và có đơn xin hoãn.

Ngoài vụ tranh chấp này thì một người anh khác của bà Phát làm đơn kiện yêu cầu cô cháu nuôi trả 100.000USD. Và các anh chị em của bà Phát cũng đồng đứng tên khởi kiện tranh chấp thừa kế với chị Huệ Lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm