Đã tháo gỡ toàn bộ cầu Ghềnh bị sập

Người Lao Động, Theo 21:27 05/04/2016

Đến chiều 5/4, hai nhịp phần cầu Ghềnh không bị tông sập ở hai bên bờ đã được tháo xong, hiện vẫn tập kết trên sà lan. Trong khi đó, cầu mới đang được triển khai xây dựng.

Hai nhịp cầu số 1 và số 4 (nằm ở hai bờ xã Hiệp Hòa và phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được tháo dỡ, giữ nguyên nhịp.

Hiện hai nhịp cầu này được tỉnh Đồng Nai đề xuất lưu giữ lại địa bàn tỉnh để làm kỷ vật, tuy nhiên chưa có quyết định cụ thể.

Đã tháo gỡ toàn bộ cầu Ghềnh bị sập - Ảnh 1.

 Công tác trục vớt, cứu hộ tại cầu Ghềnh diễn ra trong nhiều ngày liền

Trước đó, phần gãy đổ gồm 2 nhịp cầu, trụ cầu ở giữa và đầu kéo, sà lan bị chìm đã được trục vớt lên.

Cầu mới với tổng kinh phí 300 tỷ đồng đang được triển khai, dự tính hoàn thành vào cuối tháng 7, có kết cấu tương tự cầu cũ tuy nhiên nhiều thay đổi về chất liệu. Cầu mới cũng sẽ có hành lang để xe máy, xe đạp có thể đi lại hai chiều.

Như PV liên tục thông tin, cầu Ghềnh trăm tuổi tại Đồng Nai bị sà lan tông sập vào trưa 20/3, gây chấn động dư luận, tuyến đường sắt Bắc –Nam bị tê liệt. Chủ tàu kéo và người điều khiển gây sập cầu ngay sau đó đã bị bắt giữ và khởi tố.

Ngày 3/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát hiện trường và chỉ đạo nhanh chóng khắc phục, giảm thiểu thiệt hại và làm rõ trách nhiệm những người liên quan để xử lý trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14