World Cup tăng suất dự, HLV Mano Polking bi quan: "Còn lâu mới tới lượt Thái Lan"

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 08:33 15/08/2022

Nếu như các nền bóng đá khác ở Đông Nam Á khá lạc quan về cơ hội dự World Cup 2026 thì Thái Lan lại chưa vội tính đến kế hoạch này. Quan điểm trên vừa được HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan chia sẻ.

Nhiều đội bóng tầm trung bình khá của châu Á đang nuôi tham vọng giành vé dự VCK World Cup 2026 khi 4 năm sau, AFC sẽ có thêm 4 suất thay vì 4,5 suất như hiện tại. Ngay cả một đội tuyển đứng thứ 155 thế giới như Indonesia cũng mơ mộng lọt được vào nhóm của Việt Nam, Trung Quốc , Uzbekistan, Iraq, Oman, UAE, Jordan…, những đội tuyển được đánh giá có khả năng tranh giành các suất mở rộng.

Nhưng nhìn từ phía ĐT Thái Lan, HLV Mano Polking không tỏ ra lạc quan. Ông cho rằng nếu muốn mở ra hy vọng cạnh tranh thì Thái Lan, đội đang đứng thứ 21 châu Á, trước tiên phải lọt vào tốp 9. HLV trưởng ĐT Thái Lan nhận định: “Việc tăng hạn ngạch dự World Cup đã làm tăng rất nhiều cơ hội cho các đội tuyển Đông Nam Á .

Tuy nhiên, vẫn còn vô vàn khó khăn vì nếu nhìn vào bảng xếp hạng thế giới hiện tại, đội tuyển Thái Lan còn lâu mới so được với tốp 9 châu Á. Dĩ nhiên, giành vé vào VCK World Cup là mục tiêu của mỗi đội. Tất cả đều có tham vọng riêng.

World Cup tăng suất dự, HLV Mano Polking bi quan: Còn lâu mới tới lượt Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Polking cho rằng Thái Lan chưa nên nghĩ về World Cup

Với Thái Lan, chúng ta phải chuẩn bị cho đội hình 4 năm sau ngay từ bây giờ. Chúng ta phải xây dựng một thế hệ trẻ tài năng, với những người như Chawat Virachat hay Supchok Sarachat… Vẫn còn đủ thời gian”.

Tại Đông Nam Á lúc này, ĐT Việt Nam đứng cao nhất với vị trí 97 thế giới và 17 ở châu Á. ĐT Thái Lan xếp sau tới 14 bậc. Do vậy, vị HLV người Brazil cho rằng nền bóng đá xứ chùa vàng chưa vội bàn tới mục tiêu World Cup. Thiết thực hơn phải là cải thiện phong độ ở đấu trường châu lục.

"Điều quan trọng là xem kết quả của đội ở Asian Cup trong năm tới là như thế nào đã. Phải định vị xem vị trí của ĐT Thái Lan ở châu Á hiện là như thế nào. Phải tập trung vào Asian Cup chứ không nên nghĩ xa xôi về World Cup ngay lúc này", ông nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm