WHO khuyến cáo vaccine ngừa COVID-19 gây triệu chứng giống cúm

Nhật Anh, Theo VTV 11:01 10/03/2021

Ủy ban cố vấn toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo vaccine ngừa COVID-19 có thể gây ra một số triệu chứng tương tự như bị cảm cúm.

Theo kênh truyền hình RT, ủy ban của WHO cho biết mức độ cân bằng giữa lợi ích và rủi ro khi tiêm vaccine COVID-19 "vẫn tương đối thuận lợi" sau khi cơ quan này xem xét các dữ liệu về triệu chứng giống cúm ở các nhân viên y tế đã được tiêm chủng.

WHO khuyến cáo vaccine ngừa COVID-19 gây triệu chứng giống cúm - Ảnh 1.

Báo cáo chỉ ra vaccine ngừa COVID-19 có thể khiến người được tiêm xuất hiện triệu chứng giống như bị cúm, bao gồm mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, sốt và lạnh người. Các triệu chứng này xuất hiện trong một vài ngày đầu tiên sau khi tiêm tại các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở một số quốc gia.

"Phần lớn các triệu chứng chỉ ở mức độ nhẹ đến trung bình và sẽ hết trong vài ngày", báo cáo cho rằng các tác dụng phụ phổ biến hơn đối với những người dưới 55 tuổi.

Ủy ban kết luận khuyến cáo an toàn của họ đối với vaccine ngừa COVID-19 có thể không thay đổi vì những kết luận đánh giá hoàn toàn tương ứng với những gì dự kiến.

Ủy ban khuyên những người bị nhức đầu, sốt hoặc đau cơ sau khi tiêm liều đầu tiên vẫn nên tiêm nhắc theo kế hoạch và mọi người nên được thông báo về các tác dụng phụ tiềm ẩn trước khi tiêm chủng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm