WHO ban hành hướng dẫn mới về đeo khẩu trang tại các vùng có dịch

Ban Thời sự, Theo VTV News 08:58 03/12/2020

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành những hướng dẫn mới, trong đó siết chặt hơn việc đeo khẩu trang tại các vùng có dịch COVID-19.

Cụ thể, người dân sinh sống tại vùng dịch luôn đeo khẩu trang trong cửa hàng, nơi làm việc và trường học không có đủ thông thoáng. Người dân cũng nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nếu không thể duy trì khoảng cách với nhau.

WHO ban hành hướng dẫn mới về đeo khẩu trang tại các vùng có dịch - Ảnh 1.

Theo người phát ngôn của WHO, những khuyến nghị này nằm trong số những thay đổi lớn nhất trong hướng dẫn của WHO về đeo khẩu trang và cập nhật khuyến cáo hồi tháng 6/2020.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản... đang gấp rút lên kế hoạch triển khai các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 diện rộng. Sớm nhất là từ giữa tháng này người dân đã có thể tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19.

WHO ban hành hướng dẫn mới về đeo khẩu trang tại các vùng có dịch - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm