Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 03/12/2020

Đối với trẻ em nghèo, được mặc bộ đồng phục sạch sẽ, được đeo lên vai chiếc ba lô và đến trường đi học đã là niềm hạnh phúc to lớn nhất.

GMB Akash là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến từ Bangladesh. Ông nhận được tổng cộng hơn 100 giải thưởng nhiếp ảnh lớn nhỏ trên toàn thế giới cho các tác phẩm dự thi của mình. Trong nhiều năm làm nghề, GMH Akash chọn mang "cuộc sống nơi đường phố" của dân nghèo lên ảnh, nhằm nâng cao nhận thức về một số vấn đề còn tồn tại trong xã hội, điển hình như lao động trẻ em.

Nhiếp ảnh gia GMB Akash (1977)

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Một bức ảnh của GMB Akash trong cuốn sách Survivor của ông

Mới đây, Akash đã mang ý tưởng của mình lên một tầm cao mới khi không chỉ dùng nghệ thuật để tạo sức ảnh hưởng trong cộng đồng mà đã thực sự hành động. Theo đó, anh đã tìm gặp những trẻ em nghèo phải lao động kiếm tiền dù tuổi còn nhỏ, xin phép bố mẹ các em để được tài trợ tiền học phí, giúp chúng có cơ hội được đến trường như bạn bè đồng trang lứa.

Bộ ảnh của GMB Akash chụp lại khoảnh khắc các em nở nụ cười tươi rói, chỉn chu trong bộ đồng phục học sinh và chiếc ba lô xinh xắn trên vai, thay vì chật vật làm việc khó nhọc kiếm tiền như trước, khiến nhiều người vô cùng xúc động. Bằng trái tim nhân ái và tài năng nghệ thuật của mình, GMB Akash đã gieo thêm niềm hi vọng mới cho cuộc đời của rất nhiều em bé nghèo trên quê hương mình, và hơn hết đã lan toả sức mạnh to lớn đến cộng đồng để nhiều hơn nữa những trẻ em khác trên thế giới cũng sẽ may mắn nhận được sự giúp đỡ quý báu như vậy.

1.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

2.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

3.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 5.

4.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 6.

5.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 7.

6.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 8.

7.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 9.

8.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 10.

9.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 11.

10.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 12.

11.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 13.

12.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 14.

13.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 15.

14.

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 16.

Nguồn: Bright Side

Chùm ảnh trẻ em nghèo trước và sau khi được giúp đỡ để có cơ hội đến trường đi học như bạn bè đồng trang lứa gây xúc động mạnh - Ảnh 17.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm