Nhiều quốc gia khởi động chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 02:04 03/12/2020

Italy sẽ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 miễn phí vào đầu năm tới, trong khi nước Anh sẽ bắt đầu tiêm chủng ngay từ đầu tuần tới.

Phát biểu trước Thượng viện, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết, chính phủ có các lựa chọn để mua 202 triệu liều vaccine Covid-19 từ các công ty khác nhau, đang chờ cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu phê duyệt.

Việc phân phối vaccine phụ thuộc vào các hợp đồng do Ủy ban châu Âu ký kết. Theo ông Speranza, chiến dịch tiêm vaccine ở Italy sẽ được thực hiện từ mùa Xuân đến mùa Hè năm 2021, đối tượng ưu tiên tiêm trước là nhân viên y tế, người cao tuổi và những người sống trong viện dưỡng lão.

Trước đó cùng ngày, Anh trở thành quốc gia đầu tiên ở phương Tây phê duyệt vaccine Covid-19, sau khi cơ quan quản lý y tế của nước này chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp phát triển. Việc tiêm chủng tại Anh sẽ bắt đầu từ tuần tới.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, sẽ có vài triệu liều vaccine ngừa Covid-19 sẽ được tiêm chủng cho người dân Anh trong tháng 12 này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hancock cho biết: “Chúng tôi chưa đưa ra con số cụ thể trước Giáng sinh, nhưng những gì tôi biết là chúng ta có thể bắt đầu tiêm ngừa Covid-19 đợt đầu tiên vào tuần tới và vài triệu liều trong suốt tháng 12. Người dân sẽ được các cơ quan y tế của Anh liên hệ khi đến lượt. Tôi mong rằng, người dân sẽ đi tiêm chủng bởi tiêm vaccine là tốt cho bạn. Vaccine đã được cơ quan quản lý phê duyệt là an toàn về mặt lâm sàng và tốt cho cộng đồng. Việc tiêm chủng sẽ giúp chúng ta kiểm soát được dịch bệnh”.

Nhiều quốc gia khởi động chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong

    Trong lúc mang hung khí đi “thanh toán” đối thủ, nhóm thanh thiếu niên đã chém nhầm khiến 1 thanh niên tử vong.
  • Đọc thêm