Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer

Lê Huy, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:12 02/12/2020

Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất.

Cách đây ít giờ, Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 do liên doanh Pfizer-BioNTech sản xuất, theo Reuters đưa tin. Theo đó, vaccine này sẽ được triển khai chủng ngừa từ tuần tới!

Đại diện chính phủ Anh cho biết: "Hôm nay (2/12), Chính phủ đã chấp thuận đề nghị từ Cơ quan quản lý Dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc lập (MHRA) về việc phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Vaccine sẽ được cung ứng trên toàn nước Anh từ tuần tới".

Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, chương trình chủng ngừa sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu tuần tới. Ông Hancock bày tỏ: "Đó là một tin rất tốt".

Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer - Ảnh 1.

Trước đó, hôm 18/11, theo tờ New York Times, hãng dược Pfizer đã công bố các kết quả đầy đủ của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối loại vắc xin ngừa COVID-19 do họ và đối tác BioNTech của Đức phát triển.

Theo số liệu từ báo cáo, vaccine của liên doanh này đạt hiệu quả phòng COVID-19 lên đến 95% và không gây các tác dụng phụ.

Nguồn: Reuters

Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm