Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 25/12/2018

Thời gian bắt đầu đếm ngược cũng là lúc lượng đề cử của các bộ phim trong Hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích của Wechoice 2018 biến động theo từng giờ.

Sau một thời gian, Hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích của Wechoice Awards 2018 đã ghi nhận rất nhiều đề cử từ phía khán giả. Tính đến ngày 25/12/2018, tất cả 5 bộ phim đứng đầu đều vượt ngưỡng 14000 đề cử. Trong suốt hành trình chạy đua vừa qua, khán giả đã chứng kiến khá nhiều cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Tháng Năm Rực Rỡ dẫn đầu đường đua với hơn 15000 đề cử

Là một bộ phim remake từ tác phẩm Sunny của điện ảnh Hàn Quốc, Tháng Năm Rực Rỡ ngay từ ngày đầu tiên đã có những bước đi rất vững chắc cho ngôi vương của mình. Với nội dung về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình của những nữ sinh mới lớn, Tháng Năm Rực Rỡ đã đánh vào tâm lý của một bộ phận lớn khán giả. Từ thế hệ 7x tới 9x, không ai là không thấy bóng hình mình trong những nhân vật của nhóm Ngựa hoang.

Trailer Tháng Năm Rực Rỡ

Sẽ có nhiều hơn một lời khen cho ekip Tháng Năm Rực Rỡ bởi mang Sunny về Việt Nam nhưng không còn âm hưởng của lịch sử Hàn Quốc (mặc dù bộ phim gốc mang đậm vết tích của xứ kim chi). Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lồng ghép câu chuyện đời sống xã hội Việt Nam những năm 70 một cách rất hợp lý và thông minh vào cuộc sống riêng của các thành viên nhóm Ngựa hoang.

Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 2.

Mặt khác, diễn xuất của dàn diễn viên chính đông nhất Việt Nam cũng là một điểm cộng cực kì lớn cho bộ phim. Mỗi nhân vật có một cá tính riêng, một bản sắc riêng đậm nét, thế nhưng khi đặt cạnh nhau thì lại dung hoà được một cách kì lạ! Thể như một bức tranh xếp hình, khuyết một mảnh cũng không thể hoàn chỉnh.

Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 3.

100 Ngày Bên Em đuổi ngay sát với gần 14500 đề cử

Đây có lẽ là bộ phim được chú ý nhất nhì trong năm vừa qua. Ban đầu, khán giả (nhất là những khán giả yêu phim Việt) đã khá bất bình và lên tiếng đòi lại công bằng cho 100 Ngày Bên Em vì sự chênh lệch áp đảo của các suất chiếu tại toàn bộ các hệ thống rạp. Sở dĩ có điều này bởi bộ phim đã ra mắt đúng lúc "gã khổng lồ" Avengers: Infinity Wars công chiếu.

Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 4.

Thế nhưng sau cùng, điều khiến khán giả ghi nhận từ bộ phim chính là phát ngôn gây sốc của nữ chính Khả Ngân "Phim Việt không phải dưa hấu mà cần giải cứu". Rõ ràng, điều này là hoàn toàn chính xác. Bởi nếu phim không hay thì có muốn giải cứu khán giả cũng không thể, còn nếu phim chạm được tới khán giả thì hữu xạ tự nhiên hương. Không cần chiêu trò, không cần lùm xùm để đẩy cái tên 100 Ngày Bên Em lấy được spotlight trong khoảng thời gian ấy, nhưng bộ phim vẫn đem tới cho khán giả những trải nghiệm rất thật trong tình yêu.

Trailer phim 100 Ngày Bên Em

Mặt khác, 100 Ngày Bên Em còn là một dấu mốc đặc biệt cho sự nghiệp của Khả Ngân và Jun Phạm. Với Khả Ngân, bộ phim là dấu chấm hết cho mọi đồn thổi rằng cô chỉ đóng được những vai tàng tàng, không ấn tượng. Còn Jun Phạm, anh không còn tưng tửng và trí trá như những phim cũ nữa, thay vào đó là một chàng trai đĩnh đạc, nghiêm túc và quyết tâm với tình yêu của mình.

Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 6.
Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 7.

Chàng Vợ Của Em bất ngờ xuất hiện trong top 3

Đứng cuối cùng của top 3 trong Hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích, Chàng Vợ Của Em vẫn đang dốc sức cho chặng cuối đường đua. Bộ phim là sự trở lại ngoạn mục và đầy văn minh của "bộ đôi ông hoàng" Charlie Nguyễn - Thái Hoà, đồng thời Phương Anh Đào cũng khẳng định được mình tốt hơn sau Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè. Chỉ sau 1 tháng công chiếu, Chàng Vợ Của Em đã vượt qua những cái tên nặng kí trong năm như Tháng Năm Rực Rỡ, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết để có mặt trong top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 87 tỉ đồng.

Trailer Chàng Vợ Của Em

Chàng Vợ Của Em lựa chọn một đề tài không quá thú vị (vị trí người phụ nữ trong xã hội hiện đại), lại không chú tâm vào những mảng miếng hài ồn ào nhưng vẫn được lòng khán giả bởi những tình tiết trong phim được sắp xếp tinh gọn, không dư thừa, không câu kéo. Sự chân thành đến ngờ nghệch trong nét diễn của Thái Hoà đối lập hoàn toàn với Phương Anh Đào chính là điểm nhấn đáng nhớ của bộ phim.

Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 9.
Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 10.
Wechoice Awards 2018: Còn 9 ngày cho ngôi vương Hạng mục Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích lộ diện - Ảnh 11.

Tạm kết

Thời gian bắt đầu đếm ngược cũng là lúc lượng đề cử của các bộ phim trong Hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích biến động theo từng giờ. Hiện tại, tất cả các bộ phim trong Top 5 đều chỉ cách nhau xấp xỉ 100 đề cử. Và đây là con số khá dễ để vượt qua. Hãy nhanh tay bình chọn cho bộ phim mình yêu thích nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày