Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Helino 16:55 10/12/2019

Lỗi hẹn với trận tranh ngôi vô địch khi không thể vượt qua Thái Lan trong trận bán kết, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã mang theo sự quyết tâm cao nhất vào trận tranh hạng 3 và họ đã thành công khi mang về tấm huy chương đầu tiên ở nội dung 5x5 cho bóng rổ quê nhà.

Bỏ qua thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đội tuyển Thái Lan, các học trò của HLV Kevin Yurkus đã mang quyết tâm rất lớn để bước vào trận đấu tranh chấp huy chương đồng này. Mặc dù không có một khởi đầu thuận lợi khi liên tiếp có những tình huống ném rổ không tốt, nhưng sự vượt trội về mặt thể hình và chất lượng cầu thủ đã giúp các chàng trai của đội tuyển Việt Nam chạm đến chiếc huy chương đồng lịch sử với chiến thắng 86-71.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 1.

Khởi đầu trận đấu, các cầu thủ Việt Nam có phần cóng tay khi không thể có những điểm số hiệu quả trong 10 phút đầu tiên.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 2.

Thậm chí, ngôi sao chủ lực Đặng Quý Kiệt cũng không có lấy 1 tình huống ném rổ thành công trong khoảng thời gian này.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam bất ngờ nhận được sự tỏa sáng của Trần Đăng Khoa với những tình huống thi đấu năng nổ.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 4.

Trần Đăng Khoa cũng chính là người giữ lại cách biệt cho đội tuyển Việt Nam trong nửa đầu trận đấu.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 5.

Mặc dù Trần Đăng Khoa đã bị đau sau một tình huống tranh chấp, thế nhưng anh vẫn có thể gượng dậy và thi đấu ngay sau đó.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 6.

HLV Kevin Yurkus đã có những sự điều chỉnh kịp thời trong quãng thời gian kể từ hiệp thi đấu thứ 2 trở đi và giúp cho các học trò của mình thi đấu tốt hơn.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 7.

Sau khởi đầu chệch choạc, ngôi sao Đinh Thanh Tâm đã tìm lại cảm giác ném rổ ở nửa sau của trận đấu khi có những cú ném 3 điểm cực kỳ quan trọng.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 8.

Đặng Quý Kiệt cũng đã tỏa sáng kịp thời ở nửa sau của trận đấu, trong đó có đến 2 cú ném 3 điểm liên tiếp thành công.

Vượt qua Indonesia một cách thuyết phục, đội tuyển bóng rổ Việt Nam viết nên trang sử mới với tấm huy chương đồng SEA Games - Ảnh 9.

Với một cách biệt khá an toàn được tạo ra từ giữa hiệp thi đấu thứ 3, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 86-71 và giành lấy chiếc huy chương đồng đầu tiên trong lịch sử bóng rổ Việt Nam.

Trần Đăng Khoa xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu này với 21 điểm cùng những tình huống ghi điểm quý giá ở nửa đầu trận đấu. Đặng Quý Kiệt đóng góp 18 điểm trong khi Dương Vĩnh Luân và Đinh Thanh Tâm mỗi người có cho riêng mình 15 điểm. Băng ghế dự bị của các cầu thủ Việt Nam cũng thi đấu tốt hơn hẳn, nổi bật là Đinh Thanh Sang với 11 điểm.

Với chiến thắng này, thầy trò HLV Kevin Yurkus đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước kỳ SEA Games năm nay khi mang về cho thể thao Việt Nam tấm huy chương đồng danh giá. Mặc dù vẫn còn nhiều tiếc nuối, thế nhưng đây cũng là một cột mốc lịch sử của bóng rổ Việt Nam khi lần đầu tiên có được một danh hiệu ở đấu trường khu vực.

Cùng với tấm huy chương đồng ở nội dung 3x3 trước đó, SEA Games 30 đã là một kỳ đại hội bội thu của thầy trò HLV Kevin Yurkus. Hy vọng rằng với những thành quả kề trên, nền bóng rổ ở dải đất hình chữ S sẽ ngày một phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

Ảnh: Huy Phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày