HLV trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam thừa nhận thất bại đáng tiếc, hướng các học trò đến trận tranh huy chương đồng

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Helino 19:19 09/12/2019

Ở trận bán kết diễn ra chiều 9/12, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã tạo ra một thế trận có phần nhỉnh hơn Thái Lan, tuy nhiên sự thiếu hiệu quả ở cuối hiệp 4 cũng như việc mắc quá nhiều lỗi cá nhân đã khiến thầy trò HLV Kevin Yurkus đánh rơi chiến thắng sau cùng.

Thất bại đáng tiếc với tỉ số 95-101 trước Thái Lan đã khiến đội tuyển Việt Nam đành phải lỗi hẹn với trận chung kết SEA Games đầu tiên trong lịch sử bóng rổ nước nhà. Cảm giác tiếc nuối bao trùm toàn đội bóng và bản thân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, ông Kevin Yurkus cũng không phải ngoại lệ.

HLV trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam thừa nhận thất bại đáng tiếc, hướng các học trò đến trận tranh huy chương đồng - Ảnh 1.

HLV Kevin Yurkus đã không thể cùng đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: Huy Phạm.

Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kevin Yurkus cho biết: "Thành thật mà nói, đây là một trận thua quá đáng tiếc cho chúng tôi. Tuy nhiên trong thể thao, bạn phải có kẻ thắng người thua và bóng rổ cũng không phải ngoại lệ. Chúng tôi đã từng có thời điểm dẫn trước với 4 điểm nhưng mọi chuyện đã thay đổi quá nhanh và Thái Lan đã tận dụng rất tốt cơ hội để ghi 8 điểm liên tiếp. Họ có những cầu thủ xuất sắc, đầy kinh nghiệm và họ đã giành lấy chiến thắng".

Bên cạnh sự hiệu quả trong khâu ghi điểm của các cầu thủ Thái Lan ở cả khu vực hình thang lẫn vạch 3 điểm, việc các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam mắc quá nhiều lỗi cá nhân từ sớm đã khiến họ gần như không đủ khả năng tranh chấp mạnh mẽ với đối phương. Dư Minh An và Đinh Thanh Tâm đều có đến 4 lỗi cá nhân trong khi Trần Đăng Khoa thì dính đủ 5 lỗi và bị truất quyền thi đấu ở hiệp 4. (*)

Việc mắc quá nhiều lỗi cá nhân đã ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Đinh Thanh Tâm và Trần Đăng Khoa.

Trả lời vấn đề này, HLV Kevin Yurkus cũng chua chát thừa nhận việc ngôi sao Đinh Thanh Tâm đã bị ảnh hưởng phong độ sau khi ghi đến 18 điểm ở hiệp 1: "Bạn có thể nhìn vào thống kê và thấy rằng Tâm đã gặp vấn đề về lỗi cá nhân quá sớm. Cậu ấy mắc đến 3 lỗi chỉ sau hiệp thi đấu thứ 2 và nhận lỗi cá nhân thứ 4 ở ngay hiệp 3. Điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến cậu ấy và chúng tôi cần phải khắc phục điều này trong trận đấu còn lại".

Như vậy, giấc mơ tranh chấp huy chương vàng của đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng bán kết. Giờ là lúc toàn đội phải tập trung vào trận đấu tranh chiếc huy chương đồng và bản thân vị HLV người Mỹ cũng ý thức được điều đó: "Chúng tôi không có thời gian để nghĩ về thất bại này và phải tập trung vào trận đấu tranh huy chương đồng vào ngày mai. Cả Philippines lẫn Indonesia đều rất mạnh và dù có gặp ai đi chăng nữa, đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho toàn đội bóng".

HLV trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam thừa nhận thất bại đáng tiếc, hướng các học trò đến trận tranh huy chương đồng - Ảnh 3.

Giờ là lúc đội tuyển Việt Nam hướng đến trận tranh chấp huy chương đồng.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có trận đấu tranh chiếc huy chương đồng diễn ra vào lúc 14h45 ngày mai, 10/12. Đối thủ của thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ là đội bóng thua cuộc trong trận bán kết còn lại giữa Philippines và Indonesia sau đây ít giờ.

(*): Trong bóng rổ, mỗi cầu thủ chỉ có thể phạm 4 lỗi cá nhân trong suốt cả trận đấu. Nếu phạm lỗi thứ 5, họ sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm