Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:44 10/08/2020

Phát động dự án vì cộng đồng, các thành viên SGO48 dù bận rộn với Senbatsu Battle vẫn cùng nhau đến tận trường tặng hơn 1000 khẩu trang miễn phí cho sĩ tử.

Hôm nay hơn 900.000 thí sinh trên toàn quốc bước vào ngày đầu tiên trong kỳ thi THPT năm 2020. Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các công tác phòng chống dịch được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng tại các điểm thi năm nay.

Với mong muốn đóng góp một chút món quà tinh thần cho mọi người, các cô gái SGO48 dù đang bận rộn với Senbatsu Battle và chuẩn bị ra mắt single 3 đã đến một số điểm thi để trao tặng những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn được đặt may kỹ lưỡng, như một lời động viên gửi đến các sĩ tử, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 1.
Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 2.

Linh Mai và Xuân Ca tận tay tặng khẩu trang cho thí sinh vừa thi xong.

Buổi sáng, 2 thành viên Linh Mai và Xuân Ca đã đến điểm trường ở quận Tân Bình để tận tay trao khẩu trang cho các thí sinh. Dù trải qua một buổi thi căng thẳng nhưng khi nhận được những chiếc khẩu trang xinh xắn cùng lời cổ vũ tinh thần, các thí sinh rất vui vẻ, thậm chí có bạn còn xin thêm một chiếc cho phụ huynh.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 3.

Mochi tặng khẩu trang cho phụ huynh đang chờ con trước cổng trường.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 4.
Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 5.

Thành viên SGO48 tặng khẩu trang cho những người làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Chiều cùng ngày, 2 thành viên Kaycee và Mochi cũng đã có mặt tại các điểm thi trong địa bàn TP.HCM để tiếp tục trao những chiếc khẩu trang "xinh xắn" đến cho các sĩ tử, tình nguyện viên và phụ huynh học sinh. Dù thời tiết có đôi chút bất lợi nhưng may mắn là khẩu trang vẫn được người cho và người nhận hưởng ứng tích cực. Ai nấy đều hân hoan rời cổng trường với niềm vui làm được bài và có thêm chút quà tinh thần nhỏ.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 6.
Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 7.

2 thành viên Kaycee và Mochi không ngại mưa, tiếp tục có mặt tại các điểm trường để tặng khẩu trang cho thí sinh.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 8.

Thanh niên tình nguyện của đội tiếp sức mùa thi vui vẻ nhận quà từ các cô gái SGO48.

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 9.

Thời tiết có hơi bất lợi nhưng các cô gái vẫn không ngại mang một chút quà nhỏ ủng hộ tinh thần sĩ tử để vượt mọi chướng ngại.

Phát biểu về dự án này, Kaycee - trưởng nhóm SGO48 chia sẻ: "Mấy năm trước em cũng từng trải qua cảm giác của một thí sinh đi thi rồi nên giờ thấy thương các em lắm. Nhất là trong thời điểm cả nước phải chống dịch, thì các em đi thi cũng phải trang bị kỹ càng. SGO48 chỉ muốn mang một món quà tinh thần nhỏ đến với các bạn vừa để các bạn trang bị an toàn cho bản thân, vừa muốn gửi một lời động viên cổ vũ đến với các em.

Lúc chiều tặng khẩu trang, em quan sát thấy mấy bạn ra về cười tươi rói chắc làm bài tốt lắm nhưng thỉnh thoảnh cũng gặp vài bạn bước chân hơi nặng thì em tặng bạn khẩu trang rồi chúc bạn giữ tinh thần để mai thi tiếp. Mấy bạn tình nguyện viên dễ thương chân thành, trời mưa mà không than thở gì hết, đứng xếp hàng ngay ngắn thấy bạn nào thi ra cũng vỗ tay tuyên dương. Em thấy có những ngày mưa nhưng lòng người thật ấm ấp vì ai cũng biết sẻ chia với nhau".

Vượt qua cơn mưa chiều, SGO48 đội ô đi phát khẩu trang cho sĩ tử - Ảnh 10.

Kaycee và các tình nguyện viên cùng nhau vượt qua cơn mưa.

Với món quà nhỏ cùng lời cổ vũ từ các cô gái của SGO48, hy vọng các thí sinh sẽ có được một tinh thần thật tốt cho ngày thi tiếp theo.

Nguồn ảnh: SGO48

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm