SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 08:00 31/07/2020

Cô gái đang được chú ý hàng đầu "Senbatsu Battle" khi sở hữu các chiến thắng liên tiếp đã bất ngờ từ bỏ vị trí của mình trong top 16 của SGO48 lần này.

Tập 8 "Senbatsu Battle" vừa được phát sóng trên kênh YouTube của các cô gái SGO48 đã xác định được kết quả cuối cùng Senbatsu (Top 16) cho single thứ 3 sắp tới. 4 nhóm thi được chia từ đầu chương trình: A, Eyeliner, Baby Queen và Mỡ đã có cơ hội cuối cùng nhằm tạo ấn tượng trước 2 vị giám khảo quen thuộc: Huỳnh Mến và Ali Hoàng Dương. Kết quả cuối cùng đã có một vài sự bất ngờ vì sự bứt phá và nỗ lực bền bỉ của các Undergirls (những thành viên top dưới ở single trước).

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 1.

MC Quốc Bảo cùng các nhóm A, Eyeliner, Mỡ và Baby Queen (từ trái sang phải)

Mỗi đội trưởng bốc thăm 1 ca khúc của SGO48 để nhóm mình trình diễn trên sân khấu. Đội chiến thắng sẽ được bảo toàn thành viên, 3 đội còn lại lựa chọn mỗi đội 1 thành viên vào top nguy hiểm. Với chiến thắng ở Handshake event (sự kiện bắt tay) trong tập 7 vừa qua, Lệ Trang mang về ưu thế lựa chọn thứ tự dự thi đầu tiên, và các cô gái đã chọn Eyeliner mở màn.

Eyeliner chọn được ca khúc "Sonichi" (lời Việt: Nguyễn Văn Chung) cho phần thi của mình. Giám khảo Huỳnh Mến khen ngợi nhóm đã có những cố gắng nỗ lực trong tiết mục này, không chỉ ở hát live 100% mà còn các động tác nhảy rất khó, thậm chí gặp chấn thương. Tuy nhiên, cô cũng góp ý khi chia nhóm nhỏ để trình diễn thì các thành viên chưa có sự kết nối.

Giám khảo Ali Hoàng Dương khen phần Acapella đầu nhóm hát chuẩn và nghe không bị chói tai. Tuy nhiên, để nói xuất sắc thì chưa.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 2.

Nhóm A dự thi tiếp theo với ca khúc "Heavy Rotation" (lời Việt: Huy Tuấn). Giám khảo Ali Hoàng Dương khen ngợi nhóm đã dùng hơn cả 100% công lực cho phần trình diễn. Các cô gái may mắn hơn khi chọn được một ca khúc có giai điệu hơn, năng lượng hơn, bùng nổ hơn nhóm đầu tiên. Linh Mai - thành viên nhận được nhiều lời chê ở chặng đầu chương trình từ Ali Hoàng Dương nay đã khiến anh hoàn toàn bị chinh phục.

Giám khảo Huỳnh Mến lại cho rằng may mắn là 1 phần, nhưng các thành viên cũng phải cố gắng để có nguồn năng lượng tương ứng với một bài hát khó như thế này. Chưa kể việc xử lý đạo cụ vô cùng dễ thương cũng là một điểm cộng lớn khiến các thành viên trở nên đồng đều trong xuyên suốt phần dự thi. Linh Mai dù vừa ra viện nhưng trình diễn cực kỳ sung. Cô nàng gửi lời xin lỗi vì thời gian trước có phần bồng bột muốn rút lui khỏi chương trình.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 3.

Nhóm Baby Queen bước lên sân khấu với ca khúc "Ponytail to Shushu" (lời Việt: Huy Tuấn). Giám khảo Ali Hoàng Dương khen các thành viên có giọng hát ổn định hơn, tài năng đã phát triển hơn những tập đầu. Anh đánh giá cao câu chuyện được lồng ghép trong ca khúc. Giám khảo Huỳnh Mến không biết chân của các cô gái có gắn lò xo không mà nhảy rất sung từ đầu đến cuối bài.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 4.

Cuối cùng, nhóm Mỡ trình diễn ca khúc vừa phát hành của SGO48 mang tên "Koisuru Fortune Cookie - Thất tình tích cực" (lời Việt: Huy Tuấn). Giám khảo Ali Hoàng Dương cảm thấy thích thú với sự dễ thương của nhóm, giọng hát đơn có thể vẫn còn sai sót nhưng khi kết hợp lại thì là một nhóm rất ăn rơ với nhau. Giám khảo Huỳnh Mến khen nhóm rất sáng tạo, khác 3 tiết mục trước. Tuy nhiên, phần đội hình của Mỡ lại lệch nhau nhiều nhất trong cả 4 nhóm.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 5.

Kết thúc 4 phần trình diễn máu lửa, 21 cô gái SGO48 bước ra sân khấu để nhận kết quả từ 2 vị giám khảo. Nhóm nhận được điểm số cao nhất chính là A với ca khúc "Heavy Rotation" (195 điểm). Sau nhiều lần rơi vào top nguy hiểm thì nay cả 5 thành viên: Linh Mai, Xuân Ca, Mẫn Nghi, Sunny và Dona đều an toàn. Baby Queen và Mỡ đều đạt được 180 điểm. Eyeliner về cuối với 170 điểm.

Ở nhóm Eyeliner, Kaycee (trưởng nhóm SGO48) tự bước lên vào vòng nguy hiểm. Ở nhóm Mỡ, Lệ Trang - dù chiến thắng tập trước và có suất trong top 16 vẫn tự đề cử mình vào top nguy hiểm vì thời gian qua không tập trung hết sức cùng nhóm. Ở nhóm Baby Queen, leader Trùng Dương cũng tự ứng cử vì cảm thấy chưa làm tốt. Đây là 3 cô gái khá nổi bật của SGO48 và kết quả này được giám khảo Ali Hoàng Dương nhận xét: "Các bạn đang chơi chiêu và làm khó chúng tôi".

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 6.

Kaycee (ngoài cùng bên trái) là cái tên được chọn. Lệ Trang và Trùng Dương sẽ không có điểm ở phần thi tuần này

Ở phần cuối tập 8, Senbatsu (top 16) cho single 3 sắp tới đã được lộ diện, dựa trên tổng số điểm suốt cả chương trình: Kaycee, Lệ Trang, Linh Mai, Ashley, Anna, Mochi, Trùng Dương, Thu Nga, Hikari, Nini, Ánh Sáng, Janie, Xuân Ca, Tammy, Trúc Phạm và Mẫn Nghi.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 7.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó khi Lệ Trang giơ tay xin phát biểu ý kiến. Cô gái nhận được nhiều vé Handshake nhất và chắc suất ở Senbatsu lần này đã xin từ bỏ vị trí và nhường cơ hội cho thành viên khác. Lí do Lệ Trang đưa ra là có một vài dự định riêng và đã được công ty cho phép.

SGO48 Senbatsu Battle: Vừa công bố top 16, Lệ Trang bất ngờ rút lui - Ảnh 8.

Thành viên có số điểm cao thứ 17 trong danh sách - Tiên Linh đã được lựa chọn thay vào vị trí của Lệ Trang. Tập 9 "Senbatsu Battle" - tìm ra gương mặt Center (đứng vị trí trung tâm) cho single thứ 3 sẽ được lên sóng vào tối thứ Năm tuần sau, ngày 6/8 trên kênh YouTube của SGO48.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm