Vừa ra mắt, Call of Duty: Warzone đạt được thành tích khiến PUBG đang “hấp hối” cũng phải bật dậy “khóc thét”

Lee Chueng Hee, Theo Nhịp Sống Việt 13:29 13/03/2020

Dù chỉ mới ra mắt, nhưng Call of Duty: Warzone đã tạo thành tựu khiến PUBG đang từ “hấp hối” cũng phải “bật dậy khóc thét”.

Call of Duty: Warzone là phiên bản "Free to Play" của Callof Duty: Modern Warfare. Đây chính là phần chơi Battle Royale của Call of Duty: Modern Warfare. Từ khi ra mắt, Call of Duty: Warzone đã trở thành tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến bậc nhất trên các nền tảng livestream bởi độ hot khó cưỡng của sản phẩm này.

Vào ngày 12/3, nhà phát triển Call of Duty đăng trên Twitter: "Ngày bất thường, trong vòng 24h, hơn 6 triệu người chơi đã đổ về Warzone để chiến đấu, cảm ơn tất cả mọi người, đây mới chỉ là sự khởi đầu".

Vừa ra mắt, Call of Duty: Warzone đạt được thành tích khiến PUBG đang “hấp hối” cũng phải bật dậy “khóc thét” - Ảnh 1.

Call of Duty: Warzone bao gồm 2 chế độ Battle Royale và Plunder. Cái đầu tiên thì sẽ đúng như bạn mong đợi, với 150 người chơi gồm những nhóm 3 người sẽ chiến đấu đến chết giữa vòng tròn tử thần không ngừng thu hẹp lại.

Điều khiến cho Call of Duty: Warzone ngay từ khi ra mắt đã được so sánh với PUBG bởi tựa game này hoàn toàn miễn phí. Activision đã chuẩn bị rất nhiều kế hoạch nội dung và hoạt động trực tuyến cho trò chơi này để biến Call of Duty: Warzone thành tựa game sinh tồn hấp dẫn nhất thế giới.

Vừa ra mắt, Call of Duty: Warzone đạt được thành tích khiến PUBG đang “hấp hối” cũng phải bật dậy “khóc thét” - Ảnh 2.

PUBG đang dần tụt lùi lại đằng sau với danh sách thống kê lượng người xem trên nền tảng Twitch cũng đã được công bố và tỷ lệ người xem của PUBG chỉ đứng thứ 15. Xếp thứ nhất là số giờ xem tích lũy của Liên Minh Huyền thoại đạt 120 triệu, với lượng khán giả cao nhất là 410.000. CSGO cũng phá vỡ kỷ lục trực tuyến của người chơi và đạt vị trí thứ 4. Tình hình sinh tồn của PUBG rất đáng quan ngại khi chỉ xếp thứ 11 vào tháng trước và hiện giảm xuống còn 15. Số giờ xem tích lũy là 13 triệu và lượng khán giả cao nhất chỉ là 62.000.

Vừa ra mắt, Call of Duty: Warzone đạt được thành tích khiến PUBG đang “hấp hối” cũng phải bật dậy “khóc thét” - Ảnh 3.

Chính vì vậy, game thủ cần một tựa game bắn súng sinh tồn mới đủ sức hấp dẫn để trải nghiệm và đón nhận những thử thách mới. Do đó, việc Call of Duty: Warzone đã đạt được thành tích kể trên cũng là điều không có gì quá lạ lẫm.

Tuy nhiên, với việc chứa đựng đầy đủ những "tinh hoa" của phiên bản Call of Duty: Modern Warfare thì Call of Duty: Warzone chắc chắn đủ sức hấp dẫn người chơi hơn là vì cái "danh hiệu" game free.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày