Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường

Giang Bùi, Theo Helino 19:21 15/09/2019

Cô gái 14 tuổi, tên là Kada Jones ở Anh đã phải đối mặt với một quyết định có phần khắt khe của ngôi trường mà mình đang theo học.

Gần đây, một trường trung học ở Anh đã khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa khi cấm một nữ sinh tới lớp vì em này không mặc vừa đồng phục của trường. Em Kada Jones, 14 tuổi, nữ sinh của trường cộng đồng Portchester đang cảm thấy vô cùng suy sụp và đau khổ khi biết tin mình bị cấm không được tới trường vì một lý do nhỏ nhặt.

Vì thân hình của Kada mũm mĩm hơn các bạn đồng trang lứa, em đã không mặc vừa đồng phục của trường và phải mua một chiếc váy khác có kiểu dáng, màu sắc tương tự. Kada cho biết, em đã mặc chiếc váy này vào năm ngoái và phía ban giám hiệu cũng không phàn nàn gì về chuyện này.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 1.

Nữ sinh Kada Jones bị cấm đi học chỉ vì không mặc vừa đồng phục của trường.

Tuy nhiên, tới năm học 2019 này, gia đình của Kada vô cùng bàng hoàng khi biết tin trường cấm em tới trường hoặc em sẽ bị cô lập chỉ vì không mặc đúng đồng phục của trường. Kada và mẹ đã rất buồn vì quyết định từ phía nhà trường. "Em đã khóc suốt 5 ngày qua, em không biết mình đã làm gì sai." - Kada trả lời phỏng vấn với phóng viên. 

Mẹ của Kada là cô Carleen Jones cũng cho biết, năm ngoái con gái cô cũng mặc chiếc váy này tới lớp và thầy cô giáo của em cũng không phàn nàn gì về chuyện này. Cô Carleen tỏ ra rất bất bình vì con gái cô đã chọn một chiếc váy gần giống với đồng phục chứ không hề ăn mặc nổi loạn hay phá cách khi tới trường.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 2.

Kada cảm thấy buồn và suy sụp khi biết quyết định của nhà trường.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 3.

Kada Jones và mẹ.

Có lý do chính đáng để không mặc váy đồng phục đi học nhưng phía ban giám hiệu trường Portchester vẫn không chấp nhận chuyện Kada mặc một chiếc váy khác tới trường. Hiệu trưởng trường Portchester là ông Richard Carlyle nói rằng học sinh phải tuân thủ theo quy định của nhà trường.

Hiện phía cư dân mạng đang tỏ ra rất bất bình vì quyết định này của nhà trường. Một số người cho rằng bam giám hiệu đã quá khắt khe vì Kada thực sự không thể mặc vừa đồng phục. Không những vậy, hành động cấm cản, cô lập sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm lý của Kada. Bên cạnh những bình luận chỉ trích sự khắt khe của nhà trường thì cũng có một số người cho rằng, bố mẹ Kada đã nuông chiều em và để em bị thừa cân tới mức không mặc nổi đồng phục của trường.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 4.

"Bố mẹ cô bé nên tự hỏi chính mình tại sao họ lại để con bị thừa cân nghiêm trọng như vậy. Tôi hi vọng là Kada sẽ được giúp đỡ và động viên để vượt qua vấn đề cân nặng." - một cư dân mạng bình luận.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 5.

Ngôi trường này không được bình thường. Như vậy là độc ác với một người chỉ muốn được đi học.

Vừa nhập học chưa lâu, cô gái 14 tuổi suy sụp khi nghe tin bị cấm tới lớp chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục của trường - Ảnh 6.

Sức khỏe của cô gái quan trọng hơn đấy. Đến lúc phải làm gì đó rồi.

(Nguồn: Dailymail) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm